Bão Wukong đe dọa Philippines

Ngay trong dịp lễ Giáng sinh, Chính phủ Philippines đã ra lệnh báo động lũ và lở đất tại miền Trung nước này khi cơn bão Wukong đang đe dọa đổ bộ.

Dự báo thời tiết cho biết tâm bão tràn vào đảo Samar trước bình minh ngày 26-12, mang theo mưa lớn trong phạm vi 350km. Khu vực mưa lớn có thể phải sơ tán tránh lở đất. Khu vực ảnh hưởng bão có thể bao gồm cả khu vực từng bị tổn thất do bão Bopha hồi đầu tháng. Bão Bopha đã làm ít nhất 1.500 người chết.

Cùng ngày, tại Manila, 2 vụ cháy đã làm ít nhất 7 người chết và hàng trăm người mất nhà cửa. 2 người khác mất tích. Những người dân đã giành ống phun nước và đụng độ với cảnh sát chữa cháy do lực lượng chữa cháy không nhanh tay theo cáo buộc của họ.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.