Bắt băng nhóm lừa đảo rút tiền ngân hàng

(SGGPO).- Ngày 20-3, Công an quận 1, TPHCM cho biết, đang tạm giữ các đối tượng gồm: Hà Thị Nga (SN 1980) và Nguyễn Hữu Trọng (SN 1990, cùng ngụ tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sàn”. Hiện Công an đang tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại.

 Nguyễn Hữu Trọng và Hà Thị Nga tại cơ quan công an

Theo đó, khoảng 13g30 ngày 16-3, Nga sử dụng CMND giả mang tên Nguyễn Thị Bé Đèo (SN 1974, ngụ tỉnh Vĩnh Long) dán hình của Nga đến quầy số 11 Bưu điện TPHCM ở số 2 Công xã Paris, phường Bến Nghé, Quận 1 làm thủ tục rút số tiền 40 triệu đồng từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) giải ngân cho chị Đèo vay.

Nhân viên bưu điện kiểm tra phát hiện nghi vấn nên đã dùng điện thoại liên hệ với chị Đèo, mới phát hiện chị Đèo đang ở Vĩnh Long. Nhân viên bưu điện đã gọi báo cho công an bắt giữ Nga để điều tra.

Tại cơ quan công an, Nga khai nhận mình được Trọng rủ đi rút tiền và trả công mỗi lần 1 triệu đồng. Công an tiến hành bắt giữ Trọng để tiến hành điều tra. Cả 2 khai nhận do Tống Hoàng Khải (SN 1988, ngụ tỉnh Tiền Giang) thuê dùng giấy tờ giả đến các bưu điện rút tiền giải ngân mỗi lần từ 30 đến 40 triệu đồng. Mỗi lần cả hai được trả tiền công từ 1 đến 2 triệu đồng.

Hai đối tượng trên đã tiến hành thực hiện hơn 100 vụ với nhiều số tiền khác nhau, trị giá tổng cộng hàng tỷ đồng. Theo điều tra, em gái ruột của Khải là Tống Thị Hoàng Yến làm dịch vụ vay vốn ngân hàng VP Bank khoảng 6 tháng nay.

Công an nhận định có người đã tuồn thông tin bảo mật của khách hàng cho Khải. Sau đó Khải gọi điện cho người được giải ngân, lừa lấy mã số rút tiền rồi dán hình của các đối tượng được thuê lên CMND giả để đến bưu điện rút tiền.

Tuy nhiên, Công an tiến hành truy bắt Khải thì đối tượng đã bỏ trốn. Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ việc, truy xét các đối tượng có liên quan.

Tin, ảnh: Đan Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án