Bắt đối tượng nhận bảo vệ rừng để phá rừng

SGGPO

Ngày 13-12, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Quốc Tuấn (ngụ xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi phá rừng.

Bắt đối tượng nhận bảo vệ rừng để phá rừng

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng tháng 8-2016, ông Tuấn được UBND huyện Đắk Song giao 27,4 ha rừng sản xuất tại xã Trường Xuân để quản lý và bảo vệ.

Đến tháng 11-2016, ông Tuấn lập hồ sơ đề nghị UBND xã Trường Xuân cho phép khai thác, tận thu gỗ thông tại tiểu khu 1683, thuộc lâm phần được giao để trồng lại cây bời lời. Sau khi ông Tuấn trình hồ sơ, ông Phạm Quốc Thụy, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân đã ký xác nhận cho khai thác.

Sau đó, ông Tuấn không trình hồ sơ lên cơ quan chức năng phê duyệt theo quy định mà tự ý thuê người khai thác 264 cây thông có đường kính từ 12cm trở lên.

Qua kiểm tra lực lượng Kiểm lâm huyện Đắk Song phát hiện ông Tuấn đã khai thác hơn 38m3, gây thiệt hại hơn 1,5ha rừng.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó ngày 8-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Quốc Thụy, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân, để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng".

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).