Bắt Giám đốc của 3 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Cần Thơ

Châu Ngọc Ý, Giám đốc của 3 Trung tâm đăng kiểm tại Cần Thơ đã nhận tiền của các chủ phương tiện để “phù phép” các hồ sơ cải tạo xe cơ giới, nhằm thu lợi bất chính trên 2 tỷ đồng.
Bắt Giám đốc của 3 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Cần Thơ ảnh 1

Cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Châu Ngọc Ý

Ngày 2-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Châu Ngọc Ý (38 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và Nguyễn Sỹ Hùng (43 tuổi, ngụ TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Bị can Châu Ngọc Ý là Giám đốc của 3 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 6502D, 6504D và 6506D (thuộc Công ty CP kỹ thuật Cát Tường An Khánh, có trụ sở tại TP Cần Thơ). Nguyễn Sỹ Hùng là doanh nghiệp tư nhân sửa chữa ô tô tại Bến Tre.

Qua công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện dấu hiện sai phạm liên quan công tác kiểm định tại các trung tâm đăng kiểm của Ý.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với các trung tâm đăng kiểm nói trên và nơi ở của các bị can. Quá trình làm việc, cơ quan chức năng đã thu giữ các hồ sơ, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan sai phạm trong công tác đăng kiểm xe cơ giới.

Bắt Giám đốc của 3 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Cần Thơ ảnh 2
Tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Sỹ Hùng

Bước đầu, Ý khai đã nhận tiền của các chủ phương tiện để hợp thức hóa các hồ sơ cải tạo các loại xe cơ giới đối với những phương tiện không đủ hồ sơ kỹ thuật theo quy định.

Cụ thể, Ý đã câu kết với Hùng để lập khống hồ sơ cải tạo phương tiện; ký khống biên bản nghiệm thu cải tạo; mua các giấy chứng nhận kết quả kiểm định cần trục cẩu nhằm hợp thức hóa hồ sơ đăng kiểm cho các phương tiện không đủ hồ sơ cải tạo theo quy định.

Với thủ đoạn trên, Ý đã nhận số tiền từ 10-12 triệu đồng/hồ sơ để hợp thức hóa hồ sơ cho các chủ phương tiện trên. Kết quả điều tra ban đầu, tổng số tiền Ý đã nhận để làm hồ sơ hợp thức hóa cho các phương tiện cải tạo là trên 2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ tiếp tục tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.