Bắt giám đốc một công ty bất động sản

  • Thưởng Công an huyện Lấp Vò 5 triệu đồng vì đã sớm phát hiện bắt giữ đối tượng phạm tội

(SGGP). - Ngày 4-6, Công an Hà Nội cho biết đã bắt quả tang Nguyễn Trần Linh (34 tuổi, Giám đốc kinh doanh của Công ty cổ phần Đầu tư và Quản lý bất động sản, UDIC) khi đang nhận chênh lệch hơn 4 tỷ đồng của khách hàng trong một giao dịch bất động sản.

Theo điều tra, cuối tháng 5-2011, một khách hàng ở Hà Nam được giới thiệu mua một căn hộ K26 thuộc khu nhà Yên Hòa - Cầu Giấy (Hà Nội) do UDIC là chủ đầu tư. Sau đó, vị khách hàng này đến sàn giao dịch của UDIC để gặp Linh và Đặng Quang Huy (27 tuổi, nhân viên kinh doanh).

Mặc dù giá ghi trong hợp đồng mua bán bất động sản là 135 triệu đồng/m², nhưng Linh và Huy đã ra giá lên tới 187 triệu đồng, đặt ra những khoản chi phí ngoài hợp đồng nhằm trục lợi. Sau khi được đồng ý bớt một ít tiền, ngày 3-6, vị khách hàng này đã mang gần 4,4 tỷ đồng đến nộp cho Linh và trong khi đang nhận tiền Linh đã bị bắt quả tang.

* Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Tháp và Ngân hàng Phát triển Nhà ĐBSCL (MHB) chi nhánh Đồng Tháp vừa quyết định thưởng nóng Ban chuyên án Công an Đồng Tháp, về việc phát hiện sớm vụ ông Nguyễn Hữu Quang, nguyên Giám đốc Phòng giao dịch MHB huyện Lấp Vò, ôm hàng chục tỷ đồng bỏ trốn. Hai ngân hàng đã thưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ Công an Đồng Tháp 10 triệu đồng; thưởng Công an huyện Lấp Vò 5 triệu đồng vì đã sớm phát hiện bắt giữ đối tượng phạm tội.

Như Báo SGGP đã phản ánh, ông Nguyễn Hữu Quang đã lừa đảo nhiều người bằng hình thức huy động vốn lãi suất rất cao từ 3% - 6%/ngày, sau đó chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bỏ trốn. Chiều 29-5, ông Quang đã bị Công an Đồng Tháp bắt trong lúc từ An Giang sang huyện Tam Nông (Đồng Tháp).

NG.QUỐC - Đ.TUYỂN - P.UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường.