Bắt giam nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai

SGGPO

Ngày 16-6, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, đã bắt bị can Bùi Mạnh Hùng (SN 1977, là Phó Giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện - Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai; nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Bị can Bùi Mạnh Hùng tại cơ quan công an

Bị can Bùi Mạnh Hùng tại cơ quan công an

Theo đó, thời gian vừa qua Công an tỉnh Đồng Nai đã nhận được nhiều đơn tố cáo Bùi Mạnh Hùng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Qua điều tra, công an xác định Hùng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của bà Nhan Thị Hồng Loan (SN 1972, ngụ quận 7, TPHCM) số tiền hơn 400 triệu đồng.

Ngày 12-11-2020, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Đến ngày 31-5-2021, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hùng. Các quyết đinh trên đã được Viện KSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Trưa ngày 15-6-2021, Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt bị can Bùi Mạnh Hùng tạm giam để điều tra mở rộng.

ĐAN NGUYÊN - TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu gỗ, đá quý hiếm

Ngày 27-9, Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị đã phối hợp với Đoàn 2, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng, Chi Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị phát hiện và bắt giữ vụ buôn lậu gỗ, đá quý hiếm.

Vụ án

Luật sư cách ly do Covid-19, đề nghị hoãn phiên phúc thẩm Ethanol Phú Thọ

Trong phần thủ tục phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ), đại diện một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đề nghị hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, hội đồng xét xử (HĐXX) sau khi hội ý, quyết định tiếp tục phiên xử do đã hoãn 2 lần vì dịch bệnh.