Bắt giữ Phó chủ tịch Korean AirLines

(SGGPO)- Theo AP, các công tố viên Hàn Quốc ngày 31-12 đã ra lệnh bắt giữ cựu Phó Chủ tịch hãng hàng không Korean AirLines vì hành vi gây nguy hiểm cho an toàn hàng không.

Vụ việc bắt đầu khi bà Cho Hyun-ah, con gái ông chủ tịch hãng này, hôm 5-12 đã yêu cầu máy bay đang chạy đà cất cánh phải trở về điểm xuất phát để đuổi tiếp viên trưởng vì không đồng ý cách phục vụ của tiếp viên.

Bà Cho Hyun-ah trước khi bị bắt

Hiện, các công tố viên vẫn chưa khởi tố hình sự với bà Cho nhưng luật pháp Hàn Quốc cho phép cơ quan chức năng bắt giữ nghi phạm trong vòng 6 tháng để phòng ngừa nghi phạm bỏ trốn hoặc tiêu hủy chứng cứ.

Giám đốc điều hành hãng Korean AirLines cũng đã bị bắt vì bị cáo buộc ép nhân viên che giấu vụ việc.

Văn phòng công tố viên Seoul nói rằng bà Cho sẽ đối mặt với nhiều tội, kể cả tội gây bạo lực trên máy bay và thay đổi lộ trình bay.

Bộ Giao thông vận tải của Hàn Quốc cũng đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì các điều tra viên được cho là cùng với giám đốc điều hành công ty đã cố gắng để bảo vệ bà Cho. Hồi đầu tuần này, bộ này cũng cho biết đã quyết định trừng phạt 4 cán bộ do hành vi sai trái trong quá trình điều tra.

KHÁNH MINH 

>> Con gái chủ tịch hãng hàng không Korean Air từ chức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây