Bắt khẩn cấp kẻ lừa đảo xuất khẩu lao động

(SGGPO).- Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Thái (trú tại 57/3 đường Phạm Văn Chiêu, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh), kẻ đã lừa đảo 9 người ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đi xuất khẩu lao động.

Theo thông tin từ các nạn nhân và cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi, Nguyễn Quốc Thái, thông qua môi giới đã về Quảng Ngãi để chiêu dụ 9 thanh niên ở xã Bình Châu huyện Bình Sơn sang Singapore làm việc trong các nhà hàng, mức lương 900 USD/tháng, với mức phí ban đầu phải đưa cho Thái là 2.000 USD/người. Thế nhưng, số lao động nói trên đã bị Nguyễn Quốc Thái bỏ rơi tại Malaysia, 6 người đã trở về được Việt Nam còn 3 người bị mắc kẹt tại nước này và phải nhờ sứ quán Việt Nam can thiệp mới trở về được Việt Nam vào cuối tháng 3-2010.

Hiện nay, Nguyễn Quốc Thái đã được di lý về Quảng Ngãi để cơ quan điều tra địa phương tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

         Anh Vinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.