Bắt khẩn cấp thợ bạc lừa đảo cầm vàng giả

(SGGPO). - Chiều ngày 30- 3, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) cho biết, vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trương Ngọc Toản (28 tuổi, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an cho thấy, Toản làm thợ bạc cho một tiệm vàng tại phường 7, thành phố Vị Thanh. Toản có trách nhiệm kiểm tra chất lượng vàng của khách hàng đến cầm cố, mua bán tại tiệm vàng. Muốn có tiền tiêu xài cá nhân, Toản đã lợi dụng lòng tin và sơ hở của chủ tiệm vàng nên đưa hai sợi dây chuyền vàng giả có trọng lượng hơn 5 chỉ cho 2 người bạn của Toản đến tiệm vàng nơi Toản làm để cầm với tổng số tiền gần 22 triệu đồng. Sau đó, chủ tiệm vàng phát hiện trình báo cơ quan công an, Toản bị bắt ngay sau đó, đồng thời thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

THƯ QUỲNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án