Bắt một vụ khai thác cát trái phép

(SGGP).- Lúc 5 giờ 30 phút ngày 15-4, Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ và môi trường - Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bắt quả tang một vụ khai thác cát trái phép tại đồi cát ở phường 10 (TP Vũng Tàu).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tạm giữ 2 ô tô đang chở đầy cát và một xe xúc. Chủ của các phương tiện này là ông Lê Đức Thế (32 tuổi, quê Thanh Hóa, trú tại TP Vũng Tàu). Ông Thế cũng là người tổ chức khai thác trái phép đồi cát kể trên. Đồi cát này thuộc đất rừng 327 do Nhà nước quản lý. Khai với cơ quan công an, sau khi khai thác cát, ông Thế thuê ông Nguyễn Đình Đức (41 tuổi, quê Nghệ An, TP Vũng Tàu) điều khiển ô tô tải đến chở cát đi nơi khác.

Người dân ở gần khu vực khai thác cát “lậu” nói trên cho biết, đồi cát bị “xẻ thịt” trong 4 tháng qua, làm mất 1/3 diện tích với hàng ngàn mét khối cát bị lấy đi.

ĐỨC TRUNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Trong lúc tuần tra, kiểm soát trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cho biết, Cục CSGT đã phát hiện 2 lái xe ô tô dương tính với ma túy và 20 người nhập cảnh trái phép.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…