Bắt nguyên chủ tịch xã do liên quan đến sai phạm tại dự án 4.400 tỷ

SGGPO
Liên quan đến sai phạm tại Dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng cơ quan công an tiếp tục khởi tố, bắt thêm nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Elang.

Tin liên quan

Ngày 2-8, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố và bắt tạm giam ông Hoàng Văn Lập (nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Elang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Ngoài ra, cơ quan công an cũng khởi tố ông Phạm Văn Chính (ngụ xã Cư Elang) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Được biết, việc khởi tố ông Lập và ông Chính nằm trong giai đoạn mở rộng điều tra vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng, hợp phần đền bù ở xã Cư Elang.

Cơ quan công an xác định, ông Chính đã kê khai khống thửa đất không xác định nguồn gốc để nhận tiền đền bù dự án.

Bắt nguyên chủ tịch xã do liên quan đến sai phạm tại dự án 4.400 tỷ ảnh 1 TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử các bị cáo trong vụ án
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cũng khởi tố 3 đối tượng gồm: Trương Phú Định, Dương Văn Trường và Trần Thị Hường (cùng trú tại huyện Ea Kar) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Liên quan đến sai phạm trong đền bù giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư hồ chứa nước Krông Pách Thượng, đến nay đã có 4 cán bộ và 6 người dân được đưa ra xét tử. Trong đó, ông Đỗ Văn Hưu (nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Elang, huyện Ea Kar) bị tuyên phạt 7 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Các ông Hoàng Trọng Nghĩa, Lê Thành Nguyên và Lê Sơn (đều nguyên là cán bộ địa chính xã Cư Elang) cũng bị tuyên phạt mỗi bị cáo 10 năm tù cùng về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

6 người dân bắt tay cùng các cán bộ này đã bị tuyên phạt từ 3 năm 6 tháng tù hoặc hưởng án treo.

Được biết, Dự án hồ thủy lợi Krông Pách Thượng có tổng mức đầu tư hơn 4.400 tỷ đồng, do Bộ NN-PTNT làm chủ đầu tư.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), trước đó, khi cô giáo V.T.H.P. (33 tuổi, đang công tác tại Trường THCS Hải Cảng, TP Quy Nhơn) bất ngờ nghỉ dạy vào ngày 20-9, song phía nhà trường đã chậm báo cáo lên cấp trên.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />