Bắt quả tang cơ sở nuôi nhốt động vật rừng trái phép

SGGPO
Qua kiểm tra phát hiện chủ hai cơ sở đã nuôi, nhốt động vật rừng trái quy định của pháp luật với tổng số tang vật là 24 cá thể.

Kỳ dà vân đang được nuôi ở hộ ông Lương Hòa Anh. Ảnh: VĨNH THUẬN

Kỳ dà vân đang được nuôi ở hộ ông Lương Hòa Anh. Ảnh: VĨNH THUẬN

Ngày 27-6, tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa bắt quả tang cơ sở kinh doanh của ông Lương Hoà Anh (ngụ khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) và cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Văn Đen (ngụ ấp Tân Hòa, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau; cơ sở ông Đen vận chuyển động vật qua địa bàn Kiên Giang bán) có hành vi vi phạm vận chuyển động vật rừng trái pháp luật.

Qua kiểm tra phát hiện chủ hai cơ sở này đã nuôi, nhốt động vật rừng trái quy định của pháp luật với tổng số tang vật là 24 cá thể.

Các loại động vật nuôi, vận chuyển trái phép gồm: Kỳ đà vân có trọng lượng 3,5kg, cầy hương 7,4kg, càn đước 3,3kg, rắn hổ đất 2,1kg, rắn ri voi 1,5kg, ba ba 3kg, rắn hổ hành 18,4kg, rắn bông súng 16kg, rắn nước 0,9kg và rắn sọc dưa 1,5kg.

Qua điều tra, các chủ cơ sở này đều không xuất trình được các hồ sơ hợp pháp về nguồn gốc số cá thể trên. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án