Bắt thủ kho tham ô 631 triệu đồng

SGGPO
Trịnh Đình Huynh là thủ kho của một cửa hàng tổng hợp thuộc Công ty CP Thương mại miền núi Phú Yên đã có hành vi “rút ruột” công quỹ với số tiền lên đến 631 triệu đồng.

Ngày 27-4, Trịnh Đình Huynh (ở phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam để điều tra về tội “Tham ô tài sản”.

Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Huynh đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên phê chuẩn theo đề nghị của Cơ quan CSĐT cùng cấp.

Bước đầu, CQĐT xác định, Huynh với vai trò là thủ kho kiêm nhân viên bán hàng của cửa hàng kinh doanh tổng hợp Sông Cầu (thuộc Công ty CP Thương mại miền núi Phú Yên) đã có hành vi “rút ruột” công quỹ 631 triệu đồng từ nguồn tiền bán hàng.

Hành vi trên được đối tượng thực hiện vào khoảng tháng 1 đến tháng 11-2019. Số tiền trên được Huynh chiếm đoạt để tiêu xài vào việc cá nhân.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Hai mẹ con tử vong trong phòng trọ ở huyện Hóc Môn

Không thấy phòng trọ của chị T. mở cửa như thường lệ và cửa lại khóa bên trong nên người dân nghi ngờ. Sau đó, người dân cùng công an phá cửa, vào bên trong thì thấy hai mẹ con chị này đã tử vong.

Vụ án

Các bị cáo trong vụ án Công ty Nhật Cường xin giảm nhẹ hình phạt

Sau hơn 2 ngày xét xử, trưa nay 7-5, kết thúc phần tranh luận, 14 bị cáo trong vụ án “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) nói lời sau cùng, trước khi tuyên án vào chiều 10-5 tới.