Bầu cử sớm tại các đảo tiền tiêu vùng biển Tây Nam

SGGPO

Đúng 7 giờ sáng 21-5, tất cả các khu vực bỏ phiếu trên xã đảo Thổ Châu (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đồng loạt làm thủ tục khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bầu cử sớm tại các đảo tiền tiêu vùng biển Tây Nam ảnh 1
Cử tri là lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã đảo Thổ Châu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm bỏ phiếu đều trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn. Các cử tri đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn và giữ khoảng cách.

Sau đó, mọi người lần lượt trình thẻ cử tri để nhận phiếu bầu. Khu vực phòng kín được bày trí kín đáo để các cử tri thực hiện ý chí của mình. Cử tri đến bầu cử thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Đỗ Văn Dừng, Chủ tịch UBND xã Thổ Châu (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết, trên địa bàn xã Thổ Châu có 4 đơn vị bầu cử, chia làm 5 khu vực bỏ phiếu. Trong đó, 4 khu vực bỏ phiếu với 957 cử tri là người dân trên xã đảo đủ độ tuổi đi bầu cử và 1 khu vực bỏ phiếu dành cho lực lượng quân đội đóng trên địa bàn với 881 cử tri.

Bầu cử sớm tại các đảo tiền tiêu vùng biển Tây Nam ảnh 2 Cử tri đến điểm bầu cử trên đảo Hòn Khoai (Cà Mau) đều được đo thân nhiệt, giữ khoảng cách
Tương tự, tại đảo Hòn Khoai (xã Tân An, huyện Ngọc Hiển) và Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đảo Hòn Khoai thuộc đơn vị bầu cử số 4 của Ủy ban bầu cử xã Tân Ân. Trên đảo hiện có 4 lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên gồm: Bộ đội Biên phòng, Hải quân, Trạm Hải đăng và Kiểm lâm.

Ngoài ra, còn có công nhân, người lao động của một số doanh nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo tham gia bầu cử. Tổng số có 223 cử tri tham gia bỏ phiếu.

Vào 7 giờ sáng nay 21-5, hoạt động bầu cử đã diễn ra. Các cán bộ, chiến sĩ và người lao động đã đến điểm bầu cử (tại Đồn Biên phòng Hòn Khoai) thực hiện quyền chọn người đại diện.

Sau khi bỏ phiếu xong, ông Huỳnh Tuấn Kiệt (công tác tại Trạm Kiểm lâm Hòn Khoai) chia sẻ: “Tôi mong muốn những đại biểu đắc cử quan tâm giúp đỡ các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở những đảo xa như Hòn Khoai. Ở đây là biển đảo, anh em công tác còn nhiều khó khăn, cần hỗ trợ...”.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Việt Nam và Thế giới

Hội nghị Cấp cao ASEAN: Hướng tới sự phát triển thịnh vượng chung

Sáng 26-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các nước dự Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN. Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà lãnh đạo đã trao đổi về quan hệ giữa ASEAN với các đối tác, những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP