Bệnh đường tiêu hóa, viêm hô hấp tăng

Trẻ em bị bệnh về đường tiêu hóa, và viêm hô hấp tăng  nhanh.

Ngày 15-2, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng - Phó Giám đốc BV Nhi đồng 1 cho biết, trẻ mắc bệnh về đường tiêu hóa và viêm đường hô hấp đến khám và điều trị tại BV Nhi đồng 1 có chiều hướng gia tăng.

Ngày 6-2, khoa khám bệnh tiếp nhận trên 1.280 trẻ viêm đường hô hấp, ngày 13-2 tăng lên 1.420 trẻ mắc bệnh. Tương tự, trẻ bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, tăng từ 398 trẻ lên 476 trẻ chỉ sau 1 tuần.

Theo các bác sĩ, mùa nắng nóng làm cho trẻ dễ mắc bệnh viêm hô hấp trên, viêm họng, viêm mũi họng và rối loạn đường tiêu hóa. Do đó, không nên để quạt thổi trực tiếp vào cơ thể của trẻ. Việc ăn uống của trẻ cần được chú ý đến chất lượng vệ sinh, ăn chín, uống sôi, nước đá sản xuất không sạch cũng dễ gây rối loạn tiêu hóa.

NGỌC TRƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).