Bệnh nhân ghép gan đã tử vong

(SGGP).- Ngày 21-12, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Cung Thị Kim Đính, 52 tuổi, ngụ tại ĐắkMin, người được mổ ghép gan ngày 12-10 đã qua đời sau hơn 2 tháng ghép gan.

Được biết, sau mổ, tình trạng bệnh nhân tiến triển tốt, không có hiện tượng thải ghép, tiếp tục được điều trị với thuốc ức chế miễn dịch và kháng đông theo đúng quy trình ghép tạng. Bệnh nhân phục hồi tốt, ăn uống, đi lại bình thường và tăng cân, chức năng gan hoạt động bình thường. Trong quá trình điều trị, diễn biến của bệnh nhân và xét nghiệm hàng ngày đều được các bác sĩ điều trị Bệnh viện Chợ Rẫy cập nhật và thống nhất với các đồng nghiệp tại Bệnh viện Asan.

Dự kiến đến ngày 12-12, đúng 2 tháng sau mổ bệnh nhân sẽ được xuất viện. Tuy nhiên, đêm 11-12-2012, bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa ồ ạt. Dù đã được hồi sức tích cực và cầm máu thành công. Thậm chí sau đó, Bệnh viện Asan cũng cử chuyên gia sang hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân nặng dần và tử vong lúc 22 giờ 30 ngày 20-12-2012. Bệnh viện Chợ Rẫy đã cùng thân nhân đưa bệnh nhân về nhà tại ĐắkMin và sẽ cử đoàn đến chia buồn cùng gia đình. Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đang thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá và rút kinh nghiệm.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).