Bị kết án 18 tháng tù, Minh Béo sắp về Việt Nam

>> Lại dời phiên tòa xét xử Minh Béo
>> Minh Béo không nhận tội tại tòa

(SGGPO).- Tòa thượng thẩm quận Cam chi nhánh Westminster, California, Mỹ vừa đưa ra mức án cuối cùng dành cho Minh Béo: 18 tháng ngồi tù vì tội tấn công tình dục trẻ vị thành niên và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.

Trong thông cáo báo chí được đăng tải trên trang web chính thức của quận Cam viết: “Ngày hôm nay, nghệ sĩ Việt Nam “Minh Béo” đã bị kết án 18 tháng tù trong nhà tù tiểu bang và bị ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời vì có hành vi tấn công tình dục với một trẻ vị thành niên, gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Minh Quang Hong, người biểu diễn trên sân khấu với nghệ danh “Minh Béo” 38 tuổi, đã nhận tội vào ngày 10-8-2016 về tội tấn công tình dục một trẻ vị thành niên nam và cố gắng thực hiện một hành vi dâm ô đối với trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi”. 

Sau khi bị tạm giam 9 tháng tại Mỹ và xem như đã hoàn thành mức án 18 tháng tù. Minh Béo sắp về Việt Nam

Trước khi phạm tội, Minh Béo đi du lịch từ Việt Nam đến quận Cam, Atlanta, Georgia, Mỹ.

Ngày 20-3, anh trò chuyện với một nhóm vũ công tại một chương trình tài năng được tổ chức ở đài phát thanh ở Huntington Beach và nói với họ rằng anh là chủ trò một cuộc thử giọng cho một dự án video.

Ngày 23-3-2016, anh có quan hệ bằng miệng với cậu bé 16 tuổi Jahn Doe khi nạn nhân đến thử giọng. Cậu bé đã thông báo sự việc cho cảnh sát Garden Grove và cuộc điều tra bắt đầu được tiến hành. 

Ngày hôm sau một nhân viên bí mật của Garden Grove đã giả dạng làm một trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi tìm cách liên lạc với Minh Béo. Danh hài bị cáo buộc cố gắng để thiết lập cuộc gặp nhân viên này với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Ngay sau đó, Minh Béo bị bắt giữ.

Phó biện lý Bobby Taghavi là người đã truy tố sự việc này.

Theo một số nguồn tin, luật ở quận Cam quy định nếu án tù hai ngày phạm nhận chỉ cần ngồi tù một ngày điều đó đồng nghĩa với việc Minh Béo chỉ phải ở tù 9 tháng. Tính từ thời điểm bị bắt ngày 24-3, dự kiến đến ngày 19-12 anh sẽ được trả tự do. Hiện thông tin nói trên chưa được công bố chính thức và liệu Minh Béo sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ để về Việt Nam vào thời gian nào. 

Hải Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.