Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội

SGGPO
Ngày 25-8, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan chức năng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Huỳnh Thị Thanh Thúy về hành vi: “Cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội  ảnh 1 Màn hình nội dung đăng trên mạng xã hội của bà Huỳnh Thị Thanh Thúy được cơ quan chức năng chụp lại

Cụ thể, vào lúc 20 giờ ngày 11-8, bà Huỳnh Thị Thanh Thúy ngồi trước địa chỉ 85 Trần Công Tường, Khu phố 2, phường 5, thị xã Gò Công thì thấy Tổ tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 do lực lượng Công an thị xã Gò Công đang chặn dừng xe, xử lý một người về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 

Lúc này, bà Thúy đã đến gặp Tổ công tác xin đóng phạt tại chỗ cho người đó, nhưng Tổ công tác không đồng ý, bà Thúy đã quay về nhà kêu chồng mình tiếp tục đến Tổ công tác xin đóng phạt.

Đồng thời, bà Thúy sử dụng điện thoại di động quay phim tổ công tác đưa lên Facebook cá nhân “Suna Toàn Thắng” với nội dung sai sự thật việc xử lý của tổ công tác… gây ảnh hưởng đến lực lượng Công an nhân dân.

 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

CSGT TPHCM lần theo định vị bắt kẻ cướp giật

Tổ công tác đang kiểm tra nồng độ cồn với người lái xe máy ở giao lộ quận 3, TPHCM thì một đôi nam nữ chạy tới nhờ hỗ trợ vì mới bị cướp giật điện thoại. CSGT TPHCM đã nhanh chóng lần theo định vị truy xét bắt giữ được đối tượng.

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.