Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói về tân Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM

SGGPO

Đề cập đến việc điều động, bổ nhiệm Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường làm Trưởng ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR), Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét đây là quyết định được lãnh đạo thành phố cân nhắc rất kỹ. Quyết định “cử tướng ra trận” này nhằm đẩy nhanh tốc độ triển khai dự án tàu điện ngầm (metro) trên địa bàn thành phố.

Tin liên quan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói về tân Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trưa nay (4-1), phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019 của UBND TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhận xét việc triển khai thực hiện các dự án tàu điện ngầm (metro), nhất là tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến metro số 1) là vấn đề được dư luận, người dân quan tâm. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng thông tin, để đẩy nhanh tốc độ triển khai dự án metro, sáng nay Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng ban MAUR.

Hiện nay chỉ có tuyến metro số 1 thực hiện với khối lượng công việc hơn 60% và đang triển khai dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), nên trong 2 năm tới nếu thực hiện tốt thì đến cuối năm 2020 sẽ cơ bản hoàn thành tuyến metro số 1 như kế hoạch ban đầu, tạo ra đột phá rất quan trọng đối với thành phố.

“Chúng tôi đã bàn trong cấp ủy, đối với khó khăn này thì phải “điều tướng” ra trận”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ tin tưởng đối với nhiệm vụ mới của tân Trưởng ban MAUR Bùi Xuân Cường.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói về tân Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM ảnh 2 Ông Bùi Xuân Cường nhận quyết định điều động làm Trưởng ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM vào sáng nay (4-1). Ảnh: KIỀU PHONG
Sáng nay (4-1), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định điều động ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TPHCM, giữ chức Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM.
Tại buổi trao quyết định, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh các tuyến metro có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giải quyết nhu cầu đi lại của người dân cũng như vận chuyển hàng hóa trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là việc hoàn thiện hệ thống metro sẽ góp phần xây dựng, hình hành hệ thống giao thông của thành phố theo hướng hiện đại.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói về tân Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM ảnh 3 Tuyến metro 1 đoạn nối liền quận 1, quận Bình Thạnh, vượt sông Sài Gòn kết nối với quận 2 và quận Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG 

KIỀU PHONG - ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Sự kiện & Bình luận

Một quyết định đặc biệt

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay bắt buộc chúng ta phải có những thay đổi để đáp ứng với yêu cầu chống dịch. Đó là lý do Chính phủ trình Quốc hội đưa nội dung về phòng chống dịch vào nghị quyết kỳ họp chung của Quốc hội. Đây có thể nói là một giải pháp chưa có tiền lệ, dành cho nhiệm vụ quan trọng hàng đầu từ đây đến cuối năm của cả hệ thống chính trị.