Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường

SGGPO

Dự họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đại đội 33 huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh), đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM kỳ vọng và gởi gắm, các thế hệ nối tiếp phải gìn giữ, phát huy truyền thống anh hùng và tạo nên kỳ tích trong thời kỳ đổi mới để đất nước hùng cường, giàu mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ huyện Gò Dầu. Ảnh: KIỀU PHONG

Đồng chí Nguyễn Văn Nên chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ huyện Gò Dầu. Ảnh: KIỀU PHONG

Sáng 4-2, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết Tân Sửu năm 2021 tại tỉnh Tây Ninh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh.

Trong chuyến đi, đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng đoàn dự Lễ chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2021) và chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng, họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đại đội 33 (C33) huyện Gò Dầu (21-1-1961 – 21-1-2021), do huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) tổ chức.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Văn Nên (phải) và lãnh đạo huyện Gò Dầu. Ảnh: KIỀU PHONG

Trong ngày tháng cam go và quyết liệt kháng chiến chống Mỹ cứu nước, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy Gò Dầu, C33 đã được thành lập và không ngừng lớn mạnh. C33 đã làm tiêu hao nhiều sinh lực địch góp phần đánh bại nhiều kế hoạch chiến tranh của Mỹ ngụy ở chiến trường miền Nam Việt Nam.

Trong không khí của những ngày giáp Xuân Tân Sửu năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ vui mừng và xúc động khi được trở về quê trong dịp Tết Nguyên đán và gặp gỡ đông đủ những người thân, trong đó có các thế hệ lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, của huyện Gò Dầu cùng các cán bộ chiến sĩ của Đại đội 33 anh hùng, Đội trinh sát vũ trang An ninh huyện Gò Dầu anh hùng...

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: KIỀU PHONG

Gởi lời cám ơn chân thành đến những người từng là lãnh đạo, là thủ trưởng ngày xưa của mình, đồng chí Nguyễn Văn Nên chia sẻ, đây là nền tảng, làm hành trang ban đầu để đồng chí có cơ hội cống hiến, đóng góp cho Tổ quốc. 

Nhắc lại chặng đường chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh của lực lượng C33 nói riêng, huyện Gò Dầu nói chung, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh đến truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Theo đồng chí, nhắc lại lịch sử không chỉ để nhớ, để tự hào mà còn làm cho các thế hệ trước cảm nhận được sự tôn vinh về sự đóng góp một thời cho Tổ quốc. Quan trọng hơn, qua đó nhắc nhở thế hệ nối tiếp phải sống cho xứng đáng với sự hy sinh ấy.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Văn Nên thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm xã Thanh Phước (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Ảnh: KIỀU PHONG

“Trước đây, chúng ta có những đơn vị anh hùng, những cá nhân anh hùng thì các thế hệ nối tiếp phải gìn giữ, phát huy, phải có những tấm gương tạo ra kỳ tích, làm nên những anh hùng trong thời kỳ đổi mới”, đồng chí Nguyễn Văn Nên gởi gắm và kỳ vọng về ý thức trách nhiệm của thế hệ hôm nay, đóng góp công sức để đất nước hùng cường, giàu mạnh và sánh vai cùng bạn bè năm châu, bốn bể.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường ảnh 4 Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao quà đến các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ huyện Gò Dầu. Ảnh: KIỀU PHONG

Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín của đất nước chúng ta có được hôm nay là có sự đóng góp xương máu của bao thế hệ đồng bào, dân tộc ta, trong đó có C33. "Tự hào vì sự đóng góp ấy, nhưng chúng ta cũng cần biến thành nỗ lực mới, tiếp tục đóng góp cho đất nước hiện thực hóa mục tiêu dân giàu, nước mạnh", đồng chí nhắn nhủ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tạo nỗ lực mới, đưa đất nước phát triển hùng cường ảnh 5 Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao tặng quà đến các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ và các đại biểu trong Câu lạc bộ hưu trí Công an huyện Gò Dầu. Ảnh: KIỀU PHONG

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng đoàn lãnh đạo TPHCM đã trao 200 phần quà gửi tặng các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ; thân nhân cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Trung đội nữ trong kháng chiến chống Mỹ và các đại biểu trong Câu lạc bộ hưu trí Công an huyện Gò Dầu.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà, Trưởng ban soạn thảo dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Dự thảo Luật Đất đai mới nhất đã có một số thay đổi quan trọng

So với dự thảo vừa được UBTVQH xem xét, cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề cách đây đúng 1 tuần, dự thảo Luật Đất đai mới nhất được trình Ủy ban Kinh tế hôm nay 29-9 đã có một số thay đổi quan trọng. Chẳng hạn, không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý như trong dự thảo luật trước.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />