Bỉ và Na Uy rút cá tra Việt Nam khỏi danh sách đỏ

(SGGP). – Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, sáng 29-1, Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) tại Bỉ đã chính thức rút tên cá tra Việt Nam khỏi danh sách đỏ trong Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản châu Âu năm 2010 - 2011.

Trước đó, ngày 28-1, ông Trần Trung Thực, Tham tán Công sứ - Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại EU và Bỉ cho biết: Thương vụ Việt Nam tại EU và Bỉ đã đề nghị gặp WWF tại Bỉ để trao đổi về việc cá tra Việt Nam vẫn còn trong danh sách đỏ.

Ông Philippe Weiler, phụ trách hợp tác quốc tế thuộc WWF tại Bỉ đã gửi thư cho Thương vụ Việt Nam tại Bỉ vào ngày 28-1 giải thích rằng sự chậm trễ trong việc rút cá tra ra khỏi danh sách đỏ trên trang web của họ là do cẩm nang hướng dẫn được định dạng bằng file PDF.

Vào ngày 24-1, sau khi Việt Nam phản ứng, WWF tại các nước Bỉ và Na Uy vẫn chưa rút cá tra Việt Nam khỏi danh sách đỏ. Sau đó, WWF tại Na Uy, Thụy Sĩ và Hà Lan đã kịp thời rút tên cá tra Việt Nam khỏi danh sách đỏ sau hơn 1 tháng thực hiện cam kết thỏa thuận hợp tác phát triển cá tra Việt Nam theo hướng bền vững.

Mặc dù trong thư gửi WWF Việt Nam ngày 26-1, ông Mark Powell - người đứng đầu chương trình thủy sản toàn cầu của WWF thế giới khẳng định, cá tra Việt Nam đã ra khỏi danh sách đỏ trong tất cả các cuốn cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản của WWF tại các nước châu Âu. Tuy nhiên, hiện nay cá tra Việt Nam vẫn còn nằm trong danh sách đỏ của WWF tại Thụy Điển.  

V.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22-6 thiết lập đỉnh cao nhất lịch sử sau khi chỉ số này lập đỉnh 1.377,77 điểm vào cuối tuần trước.

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế