Bị xử phạt vì tự ý mở áo phao trên máy bay

Theo chuyên gia hàng không, việc tự ý xé áo phao có thể gây uy hiếp an ninh, an toàn trong khai thác bay. 

Nhà chức trách hàng không tại sân bay Nội Bài vừa lập biên bản vi phạm hành chính với một hành khách có hành vi tự ý xé vỏ áo phao trên máy bay.

Cụ thể, trên chuyến bay VJ464 từ Cần Thơ về Nội Bài, ông Q.X.H, hành khách ngồi ghế 14B đã tự ý xé vỏ áo phao dưới ghế ngồi, làm rách vỏ bọc, mất niêm phong nguyên trạng ban đầu, phải tiến hành thay thế. Theo quy định hiện hành, ông Q.X.H bị phạt hành chính 2 triệu đồng.

Vào tháng 8-2018, nhà chức trách hàng không tại sân bay Côn Đảo cũng vừa xử phạt một nam hành khách 2 triệu đồng vì tự ý xé áo phao trên máy bay. Trước đó, các cảng vụ hàng không cũng đã ghi nhận nhiều vụ việc hành khách tự ý xé áo phao, lấy trộm áo phao trên máy bay.

Theo chuyên gia hàng không, việc tự ý xé áo phao có thể gây uy hiếp an ninh, an toàn trong khai thác bay. Trong trường hợp hành khách xé nhưng chưa kịp thổi phồng áo phao thì chuyến bay vẫn đủ điều kiện cất cánh, trường hợp áo phao bị hỏng hoặc đã bị làm phồng lên, chuyến bay sẽ phải quay đầu để đảm bảo có đủ áo phao tương ứng với số người trên máy bay, đề phòng khả năng phải hạ cánh khẩn cấp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn