Biên cương bình yên

SGGP
Ngoài công việc nương rẫy, thành viên các Tổ tự quản về đường biên, mốc giới ở các bản làng biên cương Tổ quốc thuộc địa bàn Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế được thành lập theo Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9-1-2015 của Thủ tướng Chính phủ còn thường xuyên kiểm tra hiện trạng cột mốc và đoạn biên giới được giao bảo quản phân ranh với nước bạn Lào.

Tuần tra biên giới

Tuần tra biên giới

Đây được xem như “cánh tay nối dài” của lực lượng bộ đội biên phòng, là nòng cốt trong công tác xây dựng quốc phòng toàn dân, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, toàn vẹn lãnh thổ.

Biên cương bình yên ảnh 1 Giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ nơi cột mốc thiêng liêng của Tổ quốc

Cùng với đó, thành viên các Tổ tự quản còn phối hợp mật thiết với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và bộ đội biên phòng thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, vận động người thân, bà con lối xóm từ bỏ các hủ tục, đẩy lùi các loại tội phạm; tích cực tìm tòi, học tập những mô hình kinh tế mới, hiệu quả cao để vươn lên trong sản xuất, góp phần xây dựng vùng phên dậu Tổ quốc ấm no, hạnh phúc.

Biên cương bình yên ảnh 2 Học hỏi kỹ thuật canh tác sản xuất từ cán bộ biên phòng
Biên cương bình yên ảnh 3 Bà con thôn bản cậy nhờ cán bộ quân y khám chữa bệnh con cháu khi đau ốm
Biên cương bình yên ảnh 4 Tình quân dân nơi biên cương
Biên cương bình yên ảnh 5 Tuyên truyền, vận động bà con 
chấp hành đúng quy định giữ gìn an ninh biên giới
Biên cương bình yên ảnh 6 Báo tin để cơ quan chức năng kịp thời xử lý các hoạt động phá rừng, vận chuyển gỗ lậu

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưu sinh vùng càng mùa nước nổi

Mưu sinh vùng càng mùa nước nổi

Quảng Trị là vùng đất chịu sự tàn phá của bom đạn chiến tranh. Nhiều người thường ví von, gió Lào và cát trắng là 2 món "đặc sản" để nói về sự khắc nghiệt của thiên nhiên, khiến cuộc sống mưu sinh của người dân nơi đây hết sức nhọc nhằn, cơ cực. 

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 20-11-2019

Hợp tác quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển tích cực, đạt hiệu quả thiết thực; Quốc hội chốt tăng tuổi nghỉ hưu, lễ Quốc khánh được nghỉ hai ngày; 6 thuyền viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc; Những hình ảnh đáng nhớ qua trận Việt Nam - Thái Lan…là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 20-11-2019.

Giao lưu trực tuyến

Kiểm soát, ứng xử đúng về bệnh dịch tả heo châu Phi

Bệnh dịch tả heo châu Phi mặc dù không gây bệnh cho con người nhưng lại là bệnh rất nguy hiểm cho đàn heo. Hiện chưa có thuốc điều trị, chưa có vaccine phòng bệnh, virus có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường và có sức đề kháng cao, đường truyền lây rất đa dạng, khó kiểm soát...