Biên Hòa thông báo hỏa tốc về trường hợp nhập cảnh trái phép

SGGPO
Chiều 29-12, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra công văn hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng và địa phương liên quan đến trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về tại phường Tân Mai (TP Biên Hòa).

Tin liên quan

Theo đó, UBND TP Biên Hòa giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP đồng chủ trì, phối hợp với các phường Tân Mai, Tam Hòa, Hố Nai và các địa phương liên quan khẩn trương tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp N.C.D. (SN 2002, ngụ tại phường Tân Mai, TP Biên Hoà) để tuyên truyền, vận động tạm thời tự cách ly tại nhà cho đến khi anh D. có kết quả xét nghiệm lần 1.

Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị để đáp ứng kịp thời khi có dịch xảy ra. Chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai để được cung cấp thông tin và kết quả xét nghiệm trường hợp của anh D. để có giải pháp xử lý. Khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế. Đồng thời, UBND TP Biên Hòa cũng yêu cầu công an lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định đối với cá nhân nhập cảnh trái phép.

Được biết, hiện anh N.C.D. đã được đưa vào khu cách ly ở Vĩnh Cửu theo dõi chờ kết quả xét nghiệm lần 1.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Chiều tối 17-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.193 ca mắc mới, trong đó 18 ca nhập cảnh và 3.175 ca ghi nhận trong nước (giảm 36 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.339 ca trong cộng đồng. Đồng thời cả nước có thêm 1.430 bệnh nhân khỏi bệnh và 63 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc