Biên Hòa thông báo hỏa tốc về trường hợp nhập cảnh trái phép

SGGPO
Chiều 29-12, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra công văn hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng và địa phương liên quan đến trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về tại phường Tân Mai (TP Biên Hòa).

Tin liên quan

Theo đó, UBND TP Biên Hòa giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP đồng chủ trì, phối hợp với các phường Tân Mai, Tam Hòa, Hố Nai và các địa phương liên quan khẩn trương tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp N.C.D. (SN 2002, ngụ tại phường Tân Mai, TP Biên Hoà) để tuyên truyền, vận động tạm thời tự cách ly tại nhà cho đến khi anh D. có kết quả xét nghiệm lần 1.

Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị để đáp ứng kịp thời khi có dịch xảy ra. Chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai để được cung cấp thông tin và kết quả xét nghiệm trường hợp của anh D. để có giải pháp xử lý. Khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế. Đồng thời, UBND TP Biên Hòa cũng yêu cầu công an lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định đối với cá nhân nhập cảnh trái phép.

Được biết, hiện anh N.C.D. đã được đưa vào khu cách ly ở Vĩnh Cửu theo dõi chờ kết quả xét nghiệm lần 1.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).