Biến tấu vở Tô Ánh Nguyệt gây phản cảm, Trấn Thành bị phạt 32,5 triệu đồng

(SGGPO). - Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM cho biết, Sở VH-TT TPHCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Huỳnh Trấn Thành (diễn viên - MC Trấn Thành) với số tiền 32,5 triệu đồng vì những sai phạm liên quan đến việc biểu diễn vở Tô Ánh Nguyệt remix.

Một cảnh gây phản cảm trong vở Tô Ánh Nguyệt remix của Trấn Thành.

Các hành vi vi phạm gồm: Ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép (phạt 17,5 triệu đồng); Làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả (phạt 7,5 triệu đồng); Xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả (phạt 7,5 triệu đồng). Tổng cộng số tiền Trấn Thành phải nộp phạt là 32,5 triệu đồng.

Quyết định xử phạt còn buộc phải dỡ bỏ vở hài kịch Tô Ánh Nguyệt remix trên tất cả các trang mạng thông tin điện tử.

Liên quan đến vở hài kịch này, các nghệ sĩ tham gia Tô Ánh Nguyệt remix cũng bị xử phạt vi phạm hành chính. Cụ thể, bà Phong Thị Ngọc Giàu (nghệ sĩ nhân dân Ngọc Giàu) bị phạt 15 triệu đồng; ông Tạ Anh Đức (nghệ sĩ Anh Đức) bị phạt 15 triệu đồng về cùng hành vi "Ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép".

Trước đó, dịp trước Tết Bính Thân 2016, các nghệ sĩ Trấn Thành, Ngọc Giàu, Anh Đức biểu diễn vở hài kịch Tô Ánh Nguyệt remix trong chương trình do đơn vị nước ngoài thực hiện. Gần đây, vở diễn được đưa lên mạng khiến nhiều khán giả trong nước và giới nghệ thuật phẫn nộ vì Tô Ánh Nguyệt remix chứa nhiều lời lẽ và hành vi dung tục. Vở hài kịch đã khiến dư luận phản ứng gay gắt vì những biến tấu quá thô tục, làm mất đi hình ảnh đẹp của nhân vật Tô Ánh Nguyệt nguyên gốc.

Trong vở Tô Ánh Nguyệt remix của Trấn Thành, nhân vật Tô Ánh Nguyệt bị biến thành một phụ nữ chua ngoa.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở kịch Bệnh sĩ

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.