Biểu diễn miễn phí hai vở rối xuất sắc của Hàn Quốc

Hai vở rối xuất sắc của Hàn Quốc được biểu diễn miễn phí cho trẻ em tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đầu tiên là vở Câu chuyện của Dalea diễn ra trong hai tối 19 và 20-2 của nhóm biểu diễn sân khấu Nghệ thuật San - Hàn Quốc. Vở diễn thu hút sự chú ý của khán giả với sân khấu lộng lẫy đậm chất Hàn Quốc. Âm nhạc kết hợp giữa phong cách Hàn Quốc và phương Tây mang đến hơi thở tinh tế trong mỗi chuyển động.

Tiếp đó, ngày 22 và 23-2 với vở Câu chuyện của Haruk - tác phẩm của nhóm sáng tạo Tuida, vở diễn lấy cảm hứng từ những nét truyền thống lâu đời nhất còn sót lại của tổ tiên người Hàn Quốc, từ di sản văn hóa Hàn Quốc như huyền thoại và truyền thuyết, tới các vật dụng hàng ngày như chiếc chuông nhỏ treo cổ bò, giấy kiểu Hàn Quốc, chiếc bát làm bằng vỏ bầu...

Có 3.000 vé dành tặng cho khán giả nhí trong chương trình đặc biệt này.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…