Biểu diễn miễn phí hai vở rối xuất sắc của Hàn Quốc

Hai vở rối xuất sắc của Hàn Quốc được biểu diễn miễn phí cho trẻ em tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đầu tiên là vở Câu chuyện của Dalea diễn ra trong hai tối 19 và 20-2 của nhóm biểu diễn sân khấu Nghệ thuật San - Hàn Quốc. Vở diễn thu hút sự chú ý của khán giả với sân khấu lộng lẫy đậm chất Hàn Quốc. Âm nhạc kết hợp giữa phong cách Hàn Quốc và phương Tây mang đến hơi thở tinh tế trong mỗi chuyển động.

Tiếp đó, ngày 22 và 23-2 với vở Câu chuyện của Haruk - tác phẩm của nhóm sáng tạo Tuida, vở diễn lấy cảm hứng từ những nét truyền thống lâu đời nhất còn sót lại của tổ tiên người Hàn Quốc, từ di sản văn hóa Hàn Quốc như huyền thoại và truyền thuyết, tới các vật dụng hàng ngày như chiếc chuông nhỏ treo cổ bò, giấy kiểu Hàn Quốc, chiếc bát làm bằng vỏ bầu...

Có 3.000 vé dành tặng cho khán giả nhí trong chương trình đặc biệt này.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá trị của giải thưởng

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Phim

Âm nhạc

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác