Bin Laden đe dọa Barack Obama

(SGGP 12G).- Trong bối cảnh chưa đầy một tuần nữa tới lễ nhậm chức, Tổng thống đắc cử Mỹ, Barack Obama đã nhận được lời cảnh báo từ trùm khủng bố al-Qaeda, Osama bin Laden, qua một đoạn băng ghi âm. Hãng tin AFP cho biết, trong đoạn băng, bin Laden tuyên bố, tân tổng thống Mỹ sẽ phải đối mặt với nhiều mặt trận mới mà nhóm khủng bố al-Qaeda mở ra để “chống các lợi ích của phương Tây”. Bin Laden còn khẳng định, tân tổng thống Mỹ sẽ “thua” tại các mặt trận Iraq và Afghanistan. Về cuộc chiến đang diễn ra tại Trung Đông, nhân vật đứng đầu al-Qaeda đã kêu gọi người Hồi giáo trên toàn thế giới chung sức chống Israel và “cuộc tấn công chết chóc”.

Đoạn băng có thời lượng 22 phút đã được cơ quan tình báo Mỹ xác nhận là của bin Laden. Đây là lần đầu tiên sau 8 tháng, trùm khủng bố mới “xuất hiện”.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.