Bình Định: Thêm 1 dự án du lịch 70 tỷ đồng

(SGGP-12G).- Sáng nay, 16-10, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng Tấn Nghĩa (TPHCM) được chấp thuận triển khai lập dự án đầu tư xây dựng khu du lịch tại điểm số 3 - tuyến điểm du lịch, dịch vụ Quy Nhơn - Sông Cầu. Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng Tấn Nghĩa sẽ đầu tư 70 tỷ đồng xây dựng Khu du lịch - Dịch vụ Tấn Nghĩa Quy Nhơn, gồm các loại hình khu du lịch nghỉ dưỡng, giới thiệu các đặc trưng văn hóa Bình Định gắn với du lịch sinh thái, cắm trại, thư giãn, ẩm thực.

Đây là nhà đầu tư thứ 3 được phép tham gia đầu tư tại tuyến du lịch Quy Nhơn- Sông Cầu của tỉnh Bình Định. Trước đó, ngày 19-9-2008, UBND tỉnh Bình Định cũng đã đã đồng ý cho Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam và Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Kim Cúc đầu tư xây dựng khu dịch vụ thương mại tại điểm số 1, tuyến du lịch Quy Nhơn - Sông Cầu.

HOÀNG TRỌNG

Phú Yên: Nhiều xã viên ra khỏi HTX vận tải để... trốn thuế

(12G).- Thời gian gần đây, hàng loạt xã viên trong các HTX vận tải ở Phú Yên đồng loạt xin ra khỏi HTX để được dán “tem vàng”, tránh nộp thuế. Điều này xuất phát từ nguyên do: Theo Quyết định 4101 ngày 4-12-2001 của Bộ GTVT, xe cơ giới có kinh doanh vận tải được cấp “tem xanh” (phải đóng thuế), còn xe cơ giới không kinh doanh vận tải được cấp “tem vàng” (không đóng thuế).

Nghị định 92/CP ngày 11-12-2001 của Chính phủ thì quy định: Những ai không kinh doanh vận tải có nhu cầu tham gia giao thông… thì được các đơn vị cấp “tem vàng”. Những quy định trên là kẽ hở dẫn đến nhiều chủ phương tiện xin ra khỏi HTX để được dán “tem vàng”, tránh nộp thuế ngày càng tăng. Nhưng trên thực tế họ vẫn kinh doanh vận tải.

Trần Lê Văn

Các tin, bài viết khác