Bình Dương: Hàng trăm người dân đi xe máy về quê được vận động ở lại

SGGPO
Đến rạng sáng ngày 2-10, hàng trăm người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn  tập trung trên Quốc lộ 13 đoạn qua phường Phú Thọ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để về quê ở các tỉnh miền Tây.

Lực lượng chức năng TP Thuận An đã vận động hàng trăm người dân quay về nhà trọ nghỉ ngơi

Lực lượng chức năng TP Thuận An đã vận động hàng trăm người dân quay về nhà trọ nghỉ ngơi

Lãnh đạo TP Thủ Dầu Một cùng lực lượng chức năng đã có mặt vận động mọi người quay trở về phòng trọ hoặc trở về nơi do chính quyền bố trí nghỉ ngơi để đăng ký danh sách, phối hợp với các tỉnh có kế hoạch đưa đón người dân có nhu cầu chính đáng về quê. Tuy nhiên, vẫn còn hàng trăm người không chịu rời đi và kiên trì đứng đợi trên đường suốt nhiều giờ, ngay cả khi trời mưa.

Trước đó, vào khuya 1-10, hàng trăm người dân trên địa bàn TP Thuận An nghe tin nới lỏng giãn cách ở các tỉnh, TP phía Nam, đã tập trung rất đông ở khu vực gần khu công nghiệp Đồng An để về quê.

Sau khi được lãnh đạo thành phố cùng lực lượng chức năng vận động, phân tích một số người đã trở về nhà trọ, đảm bảo an ninh và phòng chống dịch trên địa bàn.

Bình Dương: Hàng trăm người dân đi xe máy về quê được vận động ở lại  ảnh 1 Hàng trăm người ở Bình Dương chở theo nhiều đồ dùng cá nhân, tập trung trên Quốc lộ 13 mong được về quê
Tại các địa bàn như Thị xã Bến Cát, Tân Uyên... người dân cũng tụ tập, rủ nhau đi về quê (đa số là về các tỉnh miền Tây), đều bị lực lượng chức năng chặn lại.
Sáng 2-10, UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành văn bản về việc thực hiện kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.
Cụ thể, bắt đầu từ hôm nay (2-10), người lao động tiêm đủ mũi vaccine có thể đi lại để làm việc rộng rãi trong địa bàn tỉnh. Hiện tại, nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất cũng đã có kế hoạch làm việc theo từng giai đoạn và cần rất nhiều lao động, bà con nên ở lại để chuẩn bị làm việc.

Đối với trường hợp bà con có hoàn cảnh khó khăn, nhu cầu chính đáng, tỉnh Bình Dương sẽ liên hệ, phối hợp với các địa phương để có phương án đưa đón về quê có chọn lọc, đảm bảo không làm lây lan dịch bệnh.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: