Bình Dương: Hàng trăm người dân tháo chạy vì hít phải khí lạ

Khoảng 18 giờ 30 giờ ngày 16-6, hàng trăm người dân ở khu phố 1B, phường An Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương) đã tháo chạy ra khỏi nhà trọ do một luồng khí lạ phát ra từ Nhà máy ABS, thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần Tico chuyên sản xuất bột giặt tại 83/2B, phường An Phú, Thuận An. Ít nhất có 4 người đã phải vào viện cấp cứu, trong đó có 1 trẻ em.

Bà Bùi Thị Diệp, 75 tuổi, sống trong khu nhà trọ ở khu phố 1B, phường An Phú, cho biết: “Khoảng thời gian trên, tôi cảm thấy có mùi gì đó rất cay xộc vào mũi, sau đó người tôi bị choáng, buồn nôn, mất sức rất nhanh”. Cho đến 21 giờ, bà Diệp vẫn còn rất yếu dù đã được truyền dịch.

Chị Hoàng Thị Nhầm, 32 tuổi, cho biết khi đang giữ đứa con 25 ngày tuổi, bỗng nghe con khóc lớn, ộc sữa và có biểu hiện khó thở. Chị vội ôm con bỏ chạy ra khỏi phòng trọ, lúc đó nhiều người cũng chen lấn tháo chạy khỏi phòng trọ ra ngoài đường hàng trăm mét nhưng khí lạ vẫn gây khó thở, cay mắt, choáng váng.

Nhận được tin báo của người dân, Công an phường An Phú, thị xã Thuận An phối hợp với lực lượng môi trường tại địa phương đến kiểm tra và lập biên bản Công ty Tico - nơi phát ra nguồn khí độc, lập danh sách những người bị ngất xỉu khi hít phải khí lạ nói trên để phục vụ điều tra.

Chí Thịnh

Các tin, bài viết khác