Bình Dương: Kế hoạch tiêm vaccine cho hơn 1 triệu dân

SGGPO
Dự kiến, từ nay đến đầu năm 2022, tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức tiêm cho trên 1 triệu người dân cùng với phun khử khuẩn tại các khu vực công cộng trên địa bàn.

Tin liên quan

Lực lượng và phương tiện của quân đội tham gia khử khuẩn diện rộng ở Bình Dương

Lực lượng và phương tiện của quân đội tham gia khử khuẩn diện rộng ở Bình Dương

Ngày 24-7, tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức lễ phát động tiêm chủng vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Mục tiêu của chiến dịch là tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân sinh sống trên địa bàn để đạt được miễn dịch cộng đồng và tiến hành phun khử khuẩn nhằm sớm loại trừ các yếu tố nguy cơ trong môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Theo ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, việc tiêm vaccine Covid-19 cho cộng đồng là biện pháp phòng chống dịch chủ động, hiệu quả. Trong thời gian qua, tỉnh đã triển khai 4 đợt tiêm cho 67.417 người và có 15.776 người có phản ứng thông thường, chiếm tỷ lệ 23,5%.

Đối tượng ưu tiên thuộc lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và hiện mở rộng các đối tượng còn lại, phấn đấu nhanh chóng đạt 70% dân số trong tỉnh được tiêm mũi 1 và tiếp theo sẽ tiêm mũi 2.

Đặc biệt, trong chiến dịch này, tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức tiêm ngay 307.000 liều vaccine ở các điểm tiêm cố định tại 91 xã, phường, thị trấn và các điểm tiêm lưu động (100 bàn) ở khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp có đủ điều kiện trong thời gian dự kiến khoảng nửa tháng.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Lễ phát động tiêm vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định quyết tâm cao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của người dân, đưa Bình Dương nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Dự kiến, từ nay đến đầu năm 2022, tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức tiêm cho trên 1 triệu người dân cùng với phun khử khuẩn tại các khu vực công cộng trên địa bàn.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />