Bình Dương: Thay giám đốc Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên

SGGPO
Tối 23-8, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định bổ nhiệm bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đến giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

Tin liên quan

Nhân viên y tế Bình Dương thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch

Nhân viên y tế Bình Dương thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch

Trước đó, UBND thị xã Tân Uyên đã có tờ trình gửi UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bình Dương về việc đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Đặng, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên với lý do chưa tham mưu tốt cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Uyên.

Trong khi đó, bác sĩ Huỳnh Minh Chín được lãnh đạo huyện Bàu Bàng, Sở Y tế tỉnh đánh giá cao trong việc cấp cứu, điều trị, cách ly các trường hợp mắc Covid-19 cũng như chăm sóc sức khỏe nhân dân.

* Cùng ngày, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương cũng đã họp kiểm điểm trách nhiệm tập thể và xem xét kỷ luật các cá nhân có liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương thống nhất chủ trương kỷ luật khiển trách đối với ông Đoàn Hồng Tươi, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên bằng hình thức "khiển trách" vì đã thiếu sâu sát, tổ chức thực hiện kém hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ đó để xảy ra một số điểm nóng trên địa bàn

Ông Nguyễn Văn Dành, Bí thư Thị ủy thị xã Tân Uyên cùng Ban thường vụ Thị ủy được yêu cầu phải tiến hành kiểm điểm trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thị xã Tân Uyên là địa bàn có nhiều ca mắc Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng và hiện đang thực hiện test nhanh diện rộng để bóc tách F0, thu hẹp vùng đỏ nhưng năng lực xét nghiệm khẳng định và hỗ trợ các trường hợp nghi mắc chưa kịp thời nên đã gây phản ứng của những người phải cách ly tạm thời ở điểm trung chuyển.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: