Bình Dương: Tổ chức hơn 260 điểm sơ cứu lưu động

SGGP
Ngày 14-7, Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã tổ chức mới hơn 260 điểm sơ cấp cứu lưu động tại các các tuyến đường trọng điểm của thị xã Thuận An, Dĩ An, huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo. 
Trên các trục đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Lê Thị Trung, đại lộ Bình Dương, ĐT 743, quốc lộ 1K (đoạn đi qua địa phận huyện Dĩ An) được tổ chức các đội sơ cấp cứu, bao gồm các tình nguyện viên, y tá thuộc các trạm y tế, lực lượng dân phòng, công an các phường, xã trên địa bàn.
Địa điểm sơ cấp cứu là các trụ sở, điểm sinh hoạt khu phố; một số điểm xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đã được đầu tư xây dựng trạm sơ cấp cứu…
Toàn tỉnh Bình Dương hiện đang có gần 500 tình nguyện viên, trong đó có nhiều y tá, bác sĩ thuộc các cơ sở y tế tham gia các điểm sơ cứu lưu động.
Chỉ tính riêng tháng 6 và nửa đầu tháng 7, các điểm sơ cứu lưu động này đã sơ cứu ban đầu cho hơn 260 người bị nạn, trong đó có hơn 40 người bị thương nặng do tai nạn giao thông.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thông suốt tuyến Lạng Sơn - Cà Mau để tiến tới có ít nhất 5.000km cao tốc

Dự lễ khởi công dự án cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, một trong những dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Thủ tướng yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, ngay từ năm đầu, phải thông suốt tuyến cao tốc từ Lạng Sơn đến Cà Mau để tiến tới có ít nhất 5.000km cao tốc.

 

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU