Bình Phước đã xuất hiện dịch heo tai xanh

Ngày 28-5, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, dịch heo tai xanh đã lan đến tỉnh Bình Phước. Dịch phát ra tại 3 hộ chăn nuôi heo ở xã Thanh An, huyện Bình Long. Chi cục Thú y tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương tiêu hủy toàn bộ số heo kể trên, tiến hành các biện pháp chống dịch khẩn cấp.

Tại tỉnh Vĩnh Long, dịch heo tai xanh được phát hiện tại một hộ chăn nuôi ở ấp Thuận Nghĩa, xã Thuận An, huyện Bình Minh, làm 40 con heo trong tổng đàn 70 con mắc bệnh. Tại Lâm Đồng, tổng số heo mắc bệnh trong ngày tại các xã có dịch là 11 con.

Như vậy cả nước hiện đã có 11 tỉnh là Hà Tĩnh (12 ngày), Thanh Hóa (15 ngày), Nghệ An (10 ngày), Lâm Đồng, Thừa Thiên - Huế, Thái Bình, Thái Nguyên, Nam Định (11 ngày), Ninh Bình (13 ngày), Vĩnh Long và Bình Phước có dịch heo tai xanh chưa qua 21 ngày. 

* Cùng ngày, Cục Thú y cho biết, dịch cúm gia cầm được phát hiện tại một đàn gia cầm 450 con  của một hộ chăn nuôi ở xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành (Trà Vinh) làm chết 100 con gà và 50 con vịt. Chi cục Thú y tỉnh cùng chính quyền địa phương đã tiêu hủy toàn bộ số gia cầm nói trên.

Th.Nam – Đ.Tuyển

Các tin, bài viết khác