Bình Phước khởi tố vụ đưa 5 người vượt biên trái phép

SGGPO
Ngày 22-6, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án  “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”. 

Hai đối tượng bị khởi tố.

Hai đối tượng bị khởi tố.

Các bị can là Phan Hồng Khanh (33 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) và Lê Quang Hòa (37 tuổi, ngụ thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) .

Theo điều tra ban đầu, ngày 12-4, Khanh và Hòa đi 2 xe ôtô biển kiểm soát 51G-312.93 và 51G-257.90 (gắn nhãn nhận diện là Vinasun Taxi) đến ấp Sóc Rul, xã An Phú (huyện Hớn Quản) hướng về biên giới Viêt Nam- Campuchia. 

Bình Phước khởi tố vụ tổ chức vượt biên trái phép ảnh 1 2 đối tượng đưa người vượt biên trái phép.
 

Thấy người lạ nên người dân báo Công an huyện Hớn Quản phối hợp với Công an xã An Phú chốt chặn dừng 2 xe ô tô kiểm tra và phát hiện có 5 người Trung Quốc không có hộ chiếu. Các đối tượng khai nhận chở 5 người Trung Quốc trên từ TP HCM đi đến khu vực biên giới tỉnh Bình Phước và Campuchia với giá 1,5 triệu đồng/người thì bị bắt giữ. 

Vụ án đang được mở rộng điều tra. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.