Bình Phước khởi tố vụ đưa 5 người vượt biên trái phép

SGGPO
Ngày 22-6, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án  “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”. 

Hai đối tượng bị khởi tố.

Hai đối tượng bị khởi tố.

Các bị can là Phan Hồng Khanh (33 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) và Lê Quang Hòa (37 tuổi, ngụ thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) .

Theo điều tra ban đầu, ngày 12-4, Khanh và Hòa đi 2 xe ôtô biển kiểm soát 51G-312.93 và 51G-257.90 (gắn nhãn nhận diện là Vinasun Taxi) đến ấp Sóc Rul, xã An Phú (huyện Hớn Quản) hướng về biên giới Viêt Nam- Campuchia. 

Bình Phước khởi tố vụ tổ chức vượt biên trái phép ảnh 1 2 đối tượng đưa người vượt biên trái phép.
 

Thấy người lạ nên người dân báo Công an huyện Hớn Quản phối hợp với Công an xã An Phú chốt chặn dừng 2 xe ô tô kiểm tra và phát hiện có 5 người Trung Quốc không có hộ chiếu. Các đối tượng khai nhận chở 5 người Trung Quốc trên từ TP HCM đi đến khu vực biên giới tỉnh Bình Phước và Campuchia với giá 1,5 triệu đồng/người thì bị bắt giữ. 

Vụ án đang được mở rộng điều tra. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Vụ cháy quán karaoke làm 32 người chết ở Bình Dương: Không có vùng cấm trong xử lý sai phạm

Trả lời báo chí về việc dư luận hoài nghi số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy nhiều hơn số lượng công an cung cấp, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương khẳng định, số người tử vong là 32 người, đến nay công an đã bàn giao tất cả thi thể cho gia đình mai táng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo