Binh sĩ Afghanistan bắn súng cối vào tiệc cưới, 17 người chết

Binh sĩ Afghanistan là thủ phạm trong vụ bắn súng cối vào một bữa tiệc cưới ở tỉnh Helmand làm 17 phụ nữ, trẻ em chết và làm bị thương 49 người khác. AP dẫn lời các quan chức Afghanistan vào ngày 2-1 cho biết, vụ việc này được xem là nhầm lẫn, xảy ra vào ngay trước thềm buổi lễ ở Kabul do Tổng thống Ashraf Ghani chủ trì nhằm chúc mừng quân đội và cảnh sát Afghanistan tiếp nhận bàn giao từ lực lượng NATO sau khi lực lượng này kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại Afghanistan.

4 binh sĩ chịu trách nhiệm trong vụ này đã bị tạm giam và chuyển sang tòa án quân sự điều tra, theo lời ông Jan Mohammad Rasoulyar, Phó thống đốc tỉnh Helmand. Một số nhân chứng cho biết vụ bắn súng cối vào đám cưới xảy ra sau khi khách dự đám cưới bắn súng ăn mừng lúc chú rể rước dâu về nhà.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn