Bình Thuận: Long “rồng đỏ” lãnh án

(SGGP).- Ngày 15-5, TAND huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Long (biệt danh Long “rồng đỏ”, 37 tuổi, quê Khánh Hòa) 5 năm 6 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ và không chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đưa vào cơ sở chữa bệnh. 

Long “rồng đỏ” là đối tượng nghiện ma túy, được đưa vào Trung tâm Giáo dục chữa bệnh lao động xã hội tại huyện Hàm Thuận Nam. Ngày 4-12-2013, Long cùng với Huỳnh Văn Cảnh và Nguyễn Văn Nhí dùng hung khí tuồn từ bên ngoài vào uy hiếp lực lượng bảo vệ, phá cổng trốn ra ngoài. Ngày 8-12-2013, Long bị bắt, nhưng tối cùng ngày đồng bọn lại dùng hung khí vào chém lực lượng bảo vệ, giải thoát cho Long. 10 ngày sau Long “rồng đỏ” ra đầu thú.

NGUYỄN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.