Bình Thuận: Triển lãm ảnh di sản Việt Nam

(SGGP).- Tối 23-10, tại Khu du lịch Sài Gòn - Mũi Né (TP Phan Thiết, Bình Thuận), Hội Di sản TPHCM phối hợp với Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức triển lãm cuộc thi ảnh chủ đề “Di sản thiên nhiên và văn hóa Việt Nam 2012” với hơn 100 ảnh (cả ảnh đơn và ảnh bộ).

Có ý nghĩa kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23-11, ảnh dự thi đã tập trung phản ánh những di sản văn hóa, thiên nhiên, các sự kiện văn hóa - lễ hội, nếp sống và sinh hoạt của đồng bào ở khắp mọi miền đất nước.

Triển lãm sẽ tiếp tục được tổ chức tại các tỉnh thành Nha Trang, Hội An, Hạ Long, Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ.

N.Vũ

  • 11 tỷ đồng phục hồi di tích Tả Trà (Đại nội Huế)

(SGGP).- UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản về việc bảo tồn, tu bổ và phục hồi di tích nhà Tả Trà (Đại nội Huế) với tổng mức đầu tư 11,1 tỷ đồng. Nhà Tả Trà quy mô 3 gian 2 chái xây dựng bằng gạch và gỗ là một trong những công trình tại Cung Diên Thọ được xây dựng sớm nhất trong Đại nội Huế từ năm 1804. Nhà Tả Trà là nơi nghỉ chân dành cho những người vào xin yết kiến Hoàng thái hậu triều Nguyễn. Trải qua bao biến thiên lịch sử và tác động thời tiết, bom đạn nên di tích này đã xuống cấp trầm trọng. Công trình sẽ được thực hiện từ năm 2013-2014.

V.Thắng

  • Đà Nẵng: Đầu tư 61,8 tỷ đồng quản lý chất thải y tế

(SGGP).- Ngày 23-10, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch quản lý chất thải y tế tại các bệnh viện thành phố với tổng kinh phí thực hiện 61,8 tỷ đồng. Theo đó, sẽ mua sắm các phương tiện, thiết bị để thực hiện phân loại, thu gom, vận chuyển và lưu giữ rác thải cho các bệnh viện; đầu tư hệ thống xử lý nước thải cho các đơn vị: Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng, Trung tâm y tế các quận Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Mục tiêu đến năm 2015, tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đảm bảo thực hiện tốt việc xử lý chất thải đúng quy định về vệ sinh môi trường.

N.Hùng

  • 3.000 hộ dân tộc thiểu số trồng 17.000ha rừng

(SGGP).- Ngày 22-10 Sở NN-PTNT Quảng Bình cho biết, thông qua Chương trình 135 và Nghị quyết 30a, đồng bào dân tộc thiểu số tại Quảng Bình đã trồng 17.000ha rừng.

Số rừng trên do 3.000 hộ dân tộc thiểu số tại 7 huyện, thành phố gây trồng. Trong đó có 272 hộ có diện tích rừng trồng trên 5 ha trở lên. Ngoài ra, một số đồng bào thiểu số đã gây dựng được 187 mô hình trang trại kết hợp, tạo việc làm cho hơn 200 lao động địa phương là đồng bào dân tộc thiểu số có mức thu nhập từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng/người/tháng.

M.Phong

  • Trên 200 điểm sạt lở bờ sông Đồng Nai

Ngày 23-10, UBND huyện Tân Uyên (Bình Dương) cho biết trên bờ sông Đồng Nai có đến 200 điểm sạt lở đe dạo đến 5 xã và thị trấn. Trong đó, có 6 đoạn sạt lở nghiêm trọng kéo dài gần 4km uy hiếp 2 tuyến đường trọng yếu của huyện Tân Uyên là ĐT746 và 747. Đáng chú ý là đoạn bờ sông từ cầu Rạch Tre đến UBND huyện Tân Uyên đã xảy ra nhiều điểm sạt lở nguy hiểm đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều nhà dân, trụ sở của cơ quan nhà nước. Mới đây ngày 14-10 xuất hiện thêm đoạn sạt lở mới tại gần trung tâm văn hóa huyện. Tỉnh Bình Dương dự kiến đầu tư 192 tỷ đồng xây khẩn cấp 600m bờ kè chống sạt lở từ cầu Rạch Tre đến UBND huyện Tân Uyên có nguy cơ sạt lở cao.

C.Thịnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.