Bitcoin vượt mốc 40.000USD

SGGP
Giá của đồng Bitcoin đã chạm mốc 40.380USD trong phiên giao dịch sáng 8-1 (theo giờ Việt Nam), trước khi giảm chút ít và sau đó được dữ liệu Factset định giá ở mức 38.950USD. 

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Nhà phân tích thị trường Edward Moya thuộc sàn giao dịch tiền tệ Oanda, cho biết: “Các nhà đầu tư tiếp tục dồn sự tập trung cho tiền điện tử trong bối cảnh đồng tiền này hiện nhận được nhiều sự quan tâm hơn, khi nền kinh tế Mỹ sẵn sàng tung ra nhiều gói kích thích hơn trong 100 ngày đầu tiên ông Joe Biden giữ cương vị tổng thống”. 

Giới chuyên môn nhận định giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021, thậm chí có khả năng chạm mốc 146.000USD và cao hơn. Theo đánh giá, nguyên nhân chính đẩy Bitcoin tăng giá là việc đồng tiền điện tử này ngày càng được chấp nhận nhiều hơn trong danh mục đầu tư toàn cầu. Tuy nhiên, hiện có những cảnh báo được đưa ra về “bong bóng Bitcoin” với khả năng đồng tiền này có thể mất giá đột ngột, như đã từng xảy ra hồi năm 2017. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.