Bkav đào tạo chuyên gia an ninh mạng cho Cuba

Chiều 31-3, Công ty An ninh mạng Bkav cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Cộng hoà Cuba vừa qua, Việt Nam cam kết sẽ tiến hành đào tạo chuyên gia an ninh mạng cho Cuba. Cụ thể, 100 cán bộ của Cuba sẽ được Công ty An ninh mạng Bkav của Việt Nam đào tạo trong thời gian 3 năm từ nay tới năm 2017. 

 (SGGPO).- Chiều 31-3, Công ty An ninh mạng Bkav cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Cộng hoà Cuba vừa qua, Việt Nam cam kết sẽ tiến hành đào tạo chuyên gia an ninh mạng cho Cuba. Cụ thể, 100 cán bộ của Cuba sẽ được Công ty An ninh mạng Bkav của Việt Nam đào tạo trong thời gian 3 năm từ nay tới năm 2017. 

Một số nội dung trong chương trình sẽ được tiến hành trên hệ thống đào tạo trực tuyến của Bkav. Đối với những nội dung cần thực hành trên các hệ thống, thiết bị an ninh mạng chuyên dụng sẽ được Bkav tổ chức đào tạo tập trung. Toàn bộ chi phí cho chương trình đào tạo bao gồm việc đi lại, ăn ở của các học viên từ Cuba sang Việt Nam, cũng như chi phí cho tài liệu, giáo trình, giáo cụ do Bkav cung cấp. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng trao tặng cho Cuba 5.000 bản quyền phần mềm diệt virus Bkav Pro. 

Bkav là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam lọt vào Danh sách các công ty hấp dẫn (Cool Vendors) tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu do Gartner, Hãng tư vấn, nghiên cứu CNTT hàng đầu thế giới công bố. Hiện nay Công ty đã thành lập Bkav Singapore và  Bkav USA đặt tại Thung lũng Silicon, Mountain View, bang California – Mỹ.

TRẦN BÌNH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu tham quan mô hình sáng tạo tại Tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo ngành nước năm 2023

Khai mạc tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo ngành nước

Tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2023 của ngành nước sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25-5 với nhiều nội dung phong phú. Ngoài triển lãm các sản phẩm, trong tuần lễ còn có hội thảo chủ đề ứng dụng ChatGPT trong dịch vụ khách hàng.