Tây Ban Nha

Bờ biển bị ô nhiễm dầu tràn

Sáng nay, Bộ trưởng Môi trường Tây Ban Nha cho biết, lực lượng cứu hộ biển đã phải tăng gấp đôi quân số để dọn dầu ngoài khơi đảo Ibiza (Đông Tây Ban Nha). Số dầu này bị tràn ra từ tàu chở dầu lớn Don Pedro, bị đắm gần cảng Ibiza hôm 11-7, trên tàu chở 150 tấn dầu, 50 tấn xăng.

Ngay sau tai nạn, dầu trên tàu nhanh chóng lan rộng trên mặt biển, buộc các nhà chức trách hôm 14-7 phải đóng cửa 3 bãi tắm quan trọng của đảo. Đến tối qua, khoảng 30 tấn dầu đã được thu gom nhưng dầu đã bắt đầu lan tới gần công viên tự nhiên Ses Salines ở phía Nam đảo, đe dọa môi trường sống của nhiều loài chim quý đang được bảo vệ. Dầu cũng lan đến các đảo nhỏ xung quanh. Ngoài đội quân dọn dẹp biển, các tàu chuyên dụng cũng được triển khai quanh khu vực tàu đắm để ngăn dầu tiếp tục tràn ra.

Tàu Don Pedro dài 145m, bị đâm vào đá ngay khi vừa ra khỏi cảng Ibiza để đến Valence. Thủy thủ đoàn 20 người đã được cứu. Tàu  hiện nằm ở độ sâu 45m.

V.Kh. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.