Tây Ban Nha

Bờ biển bị ô nhiễm dầu tràn

Sáng nay, Bộ trưởng Môi trường Tây Ban Nha cho biết, lực lượng cứu hộ biển đã phải tăng gấp đôi quân số để dọn dầu ngoài khơi đảo Ibiza (Đông Tây Ban Nha). Số dầu này bị tràn ra từ tàu chở dầu lớn Don Pedro, bị đắm gần cảng Ibiza hôm 11-7, trên tàu chở 150 tấn dầu, 50 tấn xăng.

Ngay sau tai nạn, dầu trên tàu nhanh chóng lan rộng trên mặt biển, buộc các nhà chức trách hôm 14-7 phải đóng cửa 3 bãi tắm quan trọng của đảo. Đến tối qua, khoảng 30 tấn dầu đã được thu gom nhưng dầu đã bắt đầu lan tới gần công viên tự nhiên Ses Salines ở phía Nam đảo, đe dọa môi trường sống của nhiều loài chim quý đang được bảo vệ. Dầu cũng lan đến các đảo nhỏ xung quanh. Ngoài đội quân dọn dẹp biển, các tàu chuyên dụng cũng được triển khai quanh khu vực tàu đắm để ngăn dầu tiếp tục tràn ra.

Tàu Don Pedro dài 145m, bị đâm vào đá ngay khi vừa ra khỏi cảng Ibiza để đến Valence. Thủy thủ đoàn 20 người đã được cứu. Tàu  hiện nằm ở độ sâu 45m.

V.Kh. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.