Tây Ban Nha

Bờ biển bị ô nhiễm dầu tràn

Sáng nay, Bộ trưởng Môi trường Tây Ban Nha cho biết, lực lượng cứu hộ biển đã phải tăng gấp đôi quân số để dọn dầu ngoài khơi đảo Ibiza (Đông Tây Ban Nha). Số dầu này bị tràn ra từ tàu chở dầu lớn Don Pedro, bị đắm gần cảng Ibiza hôm 11-7, trên tàu chở 150 tấn dầu, 50 tấn xăng.

Ngay sau tai nạn, dầu trên tàu nhanh chóng lan rộng trên mặt biển, buộc các nhà chức trách hôm 14-7 phải đóng cửa 3 bãi tắm quan trọng của đảo. Đến tối qua, khoảng 30 tấn dầu đã được thu gom nhưng dầu đã bắt đầu lan tới gần công viên tự nhiên Ses Salines ở phía Nam đảo, đe dọa môi trường sống của nhiều loài chim quý đang được bảo vệ. Dầu cũng lan đến các đảo nhỏ xung quanh. Ngoài đội quân dọn dẹp biển, các tàu chuyên dụng cũng được triển khai quanh khu vực tàu đắm để ngăn dầu tiếp tục tràn ra.

Tàu Don Pedro dài 145m, bị đâm vào đá ngay khi vừa ra khỏi cảng Ibiza để đến Valence. Thủy thủ đoàn 20 người đã được cứu. Tàu  hiện nằm ở độ sâu 45m.

V.Kh. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.