Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia trao tặng bò giống cho người nghèo

SGGPO
Ngày 6-5, Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước cùng các thành viên đoàn công tác đã đến thăm, tặng bò giống cho người dân và trao học bổng các em học sinh Campuchia. Tiếp đoàn có Tỉnh trưởng tỉnh Kratíe Vương quốc Campuchia Tuy Bunsereyrathmony cùng đại diện lãnh đạo địa phương.

Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia trao tặng bò giống cho người nghèo

Tại huyện Snoul, tỉnh Kratíe, đoàn đã trao tặng 20 con bò giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 10 con bò giống do Bộ Quốc phòng Việt Nam hỗ trợ, 10 con còn lại do Bộ Quốc phòng Campuchia hỗ trợ.  

Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia trao tặng bò giống và học bổng cho người nghèo ảnh 1 Bò giống của Bộ Quốc phòng 2 nước Việt Nam và Campuchia trao tặng cho người dân khó khăn của huyện Snoul, tỉnh Katíe
Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia trao tặng bò giống và học bổng cho người nghèo ảnh 2 Trao tặng bò giống cho các hộ dân
Chương trình trao bò giống cho người nghèo và tặng học bổng học sinh khó khăn do Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Bộ Quốc phòng Campuchia triển khai thực hiện.
Dự kiến chương trình sẽ trao tặng 40 con bò giống, 100 suất học bổng cho người nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã biên giới Việt Nam - Campuchia. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất dự kiến diễn ra vào giữa tháng 5-2022.  
Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia trao tặng bò giống và học bổng cho người nghèo ảnh 3 Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo khó khăn
Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ số học bổng trên do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam hỗ trợ. 

BÙI LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />