Tin vắn

Bolivia: Tổng thống Evo Morales vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Bolivia
Tổng thống Evo Morales đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sau khi giành được sự ủng hộ của hơn 62% tổng số cử tri. Tỷ lệ ủng hộ ông Morales vượt quá tỷ lệ 53,7% mà ông này đã giành được trong cuộc tổng tuyển cử tháng 12-2005, cho phép ông tiếp tục điều hành đất nước. X.H. (AP)

Campuchia - Thái Lan
Tỉnh trưởng tỉnh Oddor Meanchey, Campuchia, nơi có 2 ngôi đền cổ Ta Moan Thom và Ta Moan Touch, cho biết binh lính Thái Lan đã quay trở lại khu vực này sau 4 ngày rút đi theo thỏa thuận sơ bộ trước đó giữa hai bên. H.Ch. (Cambodia Daily)

Algeria
8 người chết, 19 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết bằng xe tải vào một đồn cảnh sát ở Zemmouri el-Bahri, một bãi biển nghỉ mát phía Đông thủ đô Algiers. V.C. (AFP)

Trung Quốc
Đất chuồi, ngập lụt do mưa lớn tại tỉnh Vân Nam, Đông-Nam Trung Quốc làm 20 người thiệt mạng và 10 người mất tích. V.C. (AFP)

Nhật Bản
Chính phủ công bố dự thảo các biện pháp kích thích kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với sức ép lạm phát gia tăng do ảnh hưởng của giá xăng dầu và lương thực tăng cao. P.N. (AP)

Israel
Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak kêu gọi thành lập chính phủ khẩn cấp trong bối cảnh đang có những biến động lớn trên chính trường Israel xuất phát từ việc Thủ tướng Ehud Olmert quyết định từ chức. H.X. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.