Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

SGGP
Các quan chức ở thủ đô Paris, Pháp giải quyết tình trạng tiểu tiện tràn lan bằng cách lắp đặt các bồn tiểu ngoài trời mang tên “uritrottoirs”. 

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Các bồn tiểu (dành cho nam) nằm trong các thùng có trồng hoa tại các góc phố đông người được sơn màu đỏ tươi và có những dấu hiệu thu hút công chúng. Một trong những chiếc nằm gần Nhà thờ Notre-Dame và sông Seine.

Các “bồn tiểu thông minh” có lớp rơm giúp loại bỏ mùi hôi và sẽ dùng chất thải này để làm phân bón cho các công viên và vườn hoa. Tuy nhiên, việc này đã làm dấy lên nhiều ý kiến phản đối cho rằng ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây