Bước tiến mới của VNPT trong lĩnh vực tài chính số

Trong năm 2019 vừa qua, số tài khoản ví điện tử VNPT Pay đã tăng gấp 4 lần so với năm 2018, dòng tiền chạy qua VNPT Pay cũng tăng gấp 69 lần, ước đạt 3.018 tỷ.

Bước tiến mới của VNPT trong lĩnh vực tài chính số

Với mong muốn phát triển để tiếp cận khách hàng và cung cấp dịch vụ tài chính đến mọi vùng miền của đất nước, hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, trong những năm gần đây, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã không ngừng nghiên cứu, đầu tư và tập trung phát triển lĩnh vực tài chính số (Fintech).

Trước những nỗ lực của VNPT và các đơn vị thành viên, mới đây Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã kết nạp Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media (đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT) trở thành viên chính thức.

Bước tiến mới của VNPT trong lĩnh vực tài chính số ảnh 1 VNPT đang đầu tư mạnh mẽ cho các giải pháp, dịch vụ trên lĩnh vực lĩnh vực tài chính số 
Gia nhập VNBA, VNPT-Media có thể kết nối với các hội viên khác và các cơ quan quản lý nhà nước để cùng nhau trao đổi các vấn đề về cơ chế chính sách, hỗ trợ lẫn nhau phát triển thị trường tài chính ngân hàng.
Với phương châm “liên kết tạo sức mạnh”, hiện Hiệp hội VNBA có 71 thành viên với 7 ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước, 28 ngân hàng thương mại cổ phần, 1 ngân hàng liên doanh, 4 ngân hàng 100% vố nước ngoài, 9 công ty tài chính, 4 định chế tài chính, 11 tổ chức trung gian thanh toán và 7 tổ chức khác có liên quan.
Trở thành hội viên VNBA, VNPT-Media sẽ được VNBA bảo hộ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật và điều lệ của Hiệp hội; được tham gia nhiều hoạt động chung của VNBA tổ chức hoặc liên kết tổ chức như: hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các chương trình đào tạo; được đề xuất, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về chính sách gặp phải trong quá trình hoạt động với các cơ quan quản lý nhà nước thông qua VNBA; được hỗ trợ truyền thông thông qua các kênh truyền thông chính thức của VNBA (tạp chí, tạp chí điện tử, website)…

Không chỉ tham gia vào Hiệp hội VNBA, trước đó VNPT-Media đã ra nhập Câu lạc bộ Fintech và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Mục tiêu trong tương lai của VNPT-Media là tiến tới xây dựng ngân hàng số di động, phát triển dịch vụ nền tảng thanh toán điện tử (VNPT Pay) trở thành một kênh thanh toán cước viễn thông hiện đại tại Việt Nam.

Năm 2019, VNPT đã tập trung đẩy mạnh triển khai dịch vụ ví điện tử VNPT Pay. Đến nay, dịch vụ này đã có những bước đột phá về số lượng và chất lượng dịch vụ. Trong năm 2019, số tài khoản ví điện tử VNPT Pay đã tăng gấp 4 lần so với năm 2018, dòng tiền chạy qua VNPT Pay cũng tăng gấp 69 lần, ước đạt 3.018 tỷ.

Bước tiến mới của VNPT trong lĩnh vực tài chính số ảnh 2  VNPT Pay  đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở nên phổ biến trong năm 2019
Cụ thể, VNPT đã hoàn thành việc triển khai số hóa kênh bán hàng và thu cước các dịch vụ của VNPT bằng ví VNPT Pay trên phạm vi toàn quốc.
Bên cạnh đó, VNPT cũng hoàn thành công tác chuyển đổi hạ tầng kênh thanh toán tập trung cho các đối tác gồm 18 ngân hàng và các trung gian thanh toán hiện đang ký kết hợp đồng hợp tác thu cước sử dụng dịch vụ của Tập đoàn VNPT. 
Cùng với đó, VNPT cũng đẩy mạnh việc phát triển các tính năng, sản phẩm thanh toán mới có tính năng ưu việt và mở rộng các điểm chạm cho ví điện tử VNPT Pay.
Để phục vụ các nhu cầu thiết yếu của khách hàng như: điện, nước viễn thông, hành chính công, bệnh viện, học phí, bảo hiểm, đặt vé (máy bay, đặt phòng khách sạn, xem phim),… VNPT hiện đang tiếp tục tập trung phát triển thêm các tiện ích, thêm các kênh thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ nêu trên; cũng như mở rộng các dịch vụ trên hệ sinh thái tài chính số của mình và những đối tác liên kết.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5G VinaPhone sẽ có tốc độ 1Gbps tại trận chung kết bóng đá nam SEA Sames 31

5G VinaPhone sẽ có tốc độ 1Gbps tại trận chung kết bóng đá nam SEA Sames 31

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 22-5, trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). Dự kiến, trận đấu sẽ kéo theo nhu cầu tăng đột biến về lưu lượng data và voice, đặc biệt là quá trình livestreams của khán giả trên sân.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

ASEAN đã có thêm 60 triệu người tiêu dùng số mới

Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022 do Huawei và ASEAN Foundation đồng tổ chức, quy tụ hơn 1.500 quan chức chính phủ, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đối tác và nhà phân tích từ hơn 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Thị trường - chính sách

Di Động Việt nhận đặt trước Watch GT3 Pro

Huawei Watch GT3 Pro - chiếc smartwatch cao cấp nhất của Huawei chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 7,99 triệu đồng. Người dùng công nghệ có thể đặt trước sản phẩm từ ngày 19- 5, tặng kèm bộ quà tặng lên đến 2,6 triệu đồng tại Di Động Việt.