Ca bệnh Covid-19 thứ 68 là người Mỹ có vợ Việt Nam

SGGPO

Trưa 18-3, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 68 là một người Mỹ có vợ là người Việt Nam, địa chỉ tại TP Đà Nẵng.

Tin liên quan

Theo đó, báo cáo của Viện Pasteur Nha Trang cho biết, sáng 18-3 đã nhận được 2 mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng gửi đến với lý do xác định kết quả đối với những trường hợp nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19), trong 2 mẫu gửi đến có một mẫu có kết quả khẳng định dương tính nâng tổng số người mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam lên 68 bệnh nhân.

Ca bệnh Covid-19 thứ 68 là người Mỹ có vợ Việt Nam ảnh 1

Bệnh nhân Covid-19 thứ 68 (nam, 41 tuổi, quốc tịch Mỹ, có vợ là người Việt Nam, địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng). Bệnh nhân xuất cảnh đi nước ngoài từ ngày 11-2-2020 qua nhiều nước như Ấn độ, Tây Ban Nha, Marốc, Thuỵ Sỹ, Đức, Hungary, Hà Lan). 11 giờ 25 ngày 13-3, bệnh nhân đi chuyến bay SQ323, ghế ngồi 57H từ Amsterdam (Hà Lan) đến Singapore lúc 5 giờ 55 ngày 14-3; đến 9 giờ 15 ngày 14-3, bệnh nhân đi từ Singapore đến TP Đà Nẵng trên chuyến bay MI 632, ghế ngồi 15F, đến của khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 11 giờ ngày 14-3.

Tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, hành khách trên đã tiến hành khai báo y tế và cách ly tạm thời tại khu vực cách ly cửa khẩu, kiểm tra y tế và tiếp tục khai thác thông tin, chuyển bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện 199 của Bộ Công an lúc 14 giờ ngày 14-3.
Viện Pasteur Nha Trang đã tiến hành xét nghiệm khẳng định có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 68 ca nhiễm Covid-19.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân phấn khởi hoàn thành cách ly 14 ngày tại ĐHQG TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vừa về nước, một chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương phát hiện mắc Covid-19

Ngày 4-4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Dương cho biết, đang phối hợp với lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tiến hành điều tra dịch tễ, xác định những trường hợp liên quan tới ông L.K.N, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 31-1 và rời khỏi Việt Nam vào ngày 31-3. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP