Cà Mau: 4 trẻ tử vong do bệnh tay - chân - miệng

(SGGP). – Bệnh tay - chân - miệng có xu hướng tăng nhanh và diễn biến phức tạp ở Cà Mau. Trong mấy ngày qua, Bệnh viện Đa khoa TP Cà Mau tiếp nhận 5 - 10 trẻ đến khám bệnh có triệu chứng bệnh tay - chân - miệng.

Trước đó, ngày 22-10, điểm Trường Mẫu giáo Ô-Rô, xã An Xuyên (TP Cà Mau) phải đóng cửa vì có 4 học sinh bệânh, 10 trẻ khác có triệu chứng bệnh tay - chân - miệng. Hiện nay, Trung tâm Y tế dự phòng TP Cà Mau cử cán bộ giám sát dịch bệnh, lấy 6 mẫu bệnh phẩm gởi xét nghiệm, phun hóa chất tại điểm trường để chống dịch… Từ đầu năm đến nay, Cà Mau có 74 trẻ em bị bệnh tay - chân - miệng, tăng gấp đôi so với năm ngoái và đã có 4 ca tử vong.

N.T. – C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc