Cả nước xuất khẩu đạt gần 245,5 tỷ USD

SGGP
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 6 tháng qua ước đạt 245,48 tỷ USD, mức cao nhất của 6 tháng từ trước đến nay. 

Cụ thể, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước đạt 122,72 tỷ USD (tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước), trong đó xuất khẩu của khu vực kinh tế trong nước đạt 36,8 tỷ USD (tăng gần 11%, chiếm 30% tổng kim ngạch xuất khẩu); kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước đạt gần 122,76 tỷ USD (tăng 10,5% so với cùng kỳ), trong đó xuất khẩu của khu vực kinh tế trong nước đạt 52,5 tỷ USD, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 70,2 tỷ USD.

Như vậy, cán cân thương mại hàng hóa của nửa năm 2019 nhập siêu ở mức 34 triệu USD (chỉ bằng 0,03% tổng kim ngạch xuất khẩu 6 tháng); trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 15,7 tỷ USD, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 15,68 tỷ USD.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Người Việt ngày càng tin dùng hàng Việt

Theo nghiên cứu vừa công bố của Công ty Nielsen Việt Nam, 17% người Việt cho biết chỉ mua hàng tiêu dùng nội địa và 59% nói rằng họ đa phần mua hàng tiêu dùng nội địa, cao hơn tỷ lệ trung bình toàn cầu. Điều này mang đến cơ hội cho các nhà sản xuất địa phương, nhất là ngành bán lẻ thời hậu Covid -19.

Quy hoạch kiến trúc

Mặt bằng cho thuê gặp khó

Trong khi quý 1, phân khúc bất động sản cho thuê vẫn tăng trưởng tốt thì đến quý 2-2020, thị trường văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại tại TPHCM đã “ngấm đòn” bởi dịch Covid-19, ngay cả khi Việt Nam khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh.