Cả nước xuất khẩu đạt gần 245,5 tỷ USD

SGGP
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 6 tháng qua ước đạt 245,48 tỷ USD, mức cao nhất của 6 tháng từ trước đến nay. 

Cụ thể, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước đạt 122,72 tỷ USD (tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước), trong đó xuất khẩu của khu vực kinh tế trong nước đạt 36,8 tỷ USD (tăng gần 11%, chiếm 30% tổng kim ngạch xuất khẩu); kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước đạt gần 122,76 tỷ USD (tăng 10,5% so với cùng kỳ), trong đó xuất khẩu của khu vực kinh tế trong nước đạt 52,5 tỷ USD, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 70,2 tỷ USD.

Như vậy, cán cân thương mại hàng hóa của nửa năm 2019 nhập siêu ở mức 34 triệu USD (chỉ bằng 0,03% tổng kim ngạch xuất khẩu 6 tháng); trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 15,7 tỷ USD, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 15,68 tỷ USD.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tiếp sức ngành công nghiệp hỗ trợ

Năng lực sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước những năm vừa qua đã dần được cải thiện, nhưng khả năng cung ứng thực tế còn nhiều bất cập như nhập siêu linh kiện, phụ tùng rất lớn, tỷ lệ nội địa hóa trong nhiều ngành công nghiệp rất thấp. Đó là đánh giá của Bộ Công thương về thực trạng của ngành CNHT trong nước.

Chương trình bình ổn thị trường

Nhiều sản phẩm mới từ thịt gia cầm

Đón đầu mùa tết năm nay, Công ty cổ phần Thực phẩm Ba Huân đã đưa vào hoạt động trang trại có diện tích 18ha, nuôi 1 triệu con gà đẻ trứng, có khả năng cung cấp 700.000 trứng/ngày và một trang trại chăn nuôi gà thịt rộng 34ha với 5 triệu con ở tỉnh Bình Dương.

Quy hoạch kiến trúc

Đảm bảo giá trị

Nói “đất đai là tài sản lớn của người dân” có vẻ thừa, bởi đương nhiên là thế. Thế nhưng trên thực tế, cách hành xử ở không ít nơi, không ít cơ quan về đất đai lại rất… vô tâm. Nhà đất của nhiều người đang sử dụng hợp pháp… một ngày kia bất ngờ bị “chụp” quy hoạch cho dù về nguyên tắc, khi làm quy hoạch, cơ quan chức năng phải lấy ý kiến người dân.