Ca sĩ Bob Dylan nhận giải Nobel Văn chương

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Bob Dylan đã đến Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển tại thủ đô Stockholm để nhận giải Nobel Văn chương, kết thúc nhiều tháng im lặng từ sau khi ông được thông báo đoạt giải.

Vào tháng 12 năm ngoái, Bob Dylan đã không có mặt trong buổi lễ trao giải Nobel, gây ra rất nhiều tranh cãi. Thông báo của Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển cho biết, theo ý nguyện của Bob Dylan, lễ trao giải diễn ra trong phòng kín không có giới truyền thông tham dự mà chỉ có Bob Dylan và các thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pin Mặt trời thế hệ mới

Pin Mặt trời thế hệ mới

Một nhóm vật liệu được gọi là perovskites đang được sử dụng để tạo ra thế hệ pin Mặt trời tiếp theo, có thể hiệu quả gấp đôi so với các mô hình hiện tại và đủ linh hoạt để bọc xung quanh toàn bộ các tòa nhà. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.