Các quốc gia có nền kinh tế lạc quan: Việt Nam xếp thứ 3

(SGGP).- Theo báo cáo kinh doanh năm 2010 của Grant Thornton (International Business Report), tình hình kinh tế tốt hơn cho các nước có nền kinh tế mới nổi.

Trong 14 quốc gia đang dẫn đầu các nước có nền kinh tế mới nổi, có tới 57% doanh nghiệp tư nhân lạc quan tin vào sự hồi phục của nền kinh tế nước họ trong năm tới.

Top quốc gia có sự lạc quan về kinh tế trong năm tới, đứng đầu là Chile (85%), Ấn Độ (84%), Việt Nam (72%), Brazil (71%). Còn những nước mới nổi khác như Botswana, Malaysia, Phần Lan, Nam Phi đều tin rằng sự lạc quan của nước mình sẽ trên 40%.

Việt Nam đứng thứ 16 trong chỉ số cơ hội về thị trường mới nổi năm 2010. Việt Nam đã mở cửa các nước tham gia đầu tư vào nền kinh tế và ngày càng tăng nhiều hơn sau khi Việt Nam gia nhập WTO vào năm 2007.

 M.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Đại diện các hãng hàng không và một số tập đoàn du lịch lớn của Việt Nam, cùng đại diện Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) vừa có thư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam ngay trong tháng 2.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế